Những người hưu trí ở Ukraina trên 70 tuổi sẽ trả một phần nhỏ các khoản thanh toán cho các dịch vụ nhà ở cộng đồng từ tháng 9 năm 2019. Phần còn lại sẽ được nhà nước bảo hiểm, đại diện của Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong chính phủ là ông Andriy Gerus cho biết.

Ông đã lưu ý rằng, với sự giúp đỡ của quy trình đơn giản hóa để nhận tiền trợ cấp từ người nghỉ hưu, chính phủ “sẽ xóa bỏ gánh nặng thanh toán cho các dịch vụ nhà ở”.

“Có lẽ họ sẽ không có hoàn toàn miễn phí cho các dịch vụ cộng đồng, nhưng phần lớn các hóa đơn tiện ích của họ sẽ được nhà nước thanh toán”, – ông Gerus nói.

Ông cho biết thêm rằng cải cách bằng trợ cấp tiền mặt nên được tiếp tục và hứa sẽ phân tích ai nhận tiền và thường xuyên thanh toán hóa đơn cho các dịch vụ nhà ở, “còn ai thì sử dụng chúng cho nhu cầu của chính mình”.

“Đây cần phải là những quyết định nhanh chóng từ tháng 9 để xã hội càng nhanh càng cảm nhận được những cải cách của chính phủ mới“, ông nhấn mạnh…

Lưu ý:

  • Kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2018 khí đốt tiêu dùng cho dân tằng từ 6,9 lên 8,5 Hrivnia/m3;
  • Việc nâng giá khí đốt là một trong những điều kiện hợp tác với IMF để tránh phá sản quốc gia;
  • Ngày 14 tháng 3 năm 2019 Naftogaz tuyên bố không nâng giá khí đốt kể từ ngày 1 tháng 5;
  • Ngày 24 tháng 4 Đội Zemskiy kêu gọi Naftogaz và HĐBT tư vấn với IMF và giảm giá khí đốt cho dân chúng từ ngày 1 tháng 5.
  • Naftogaz và chính phủ đã thỏa thuận giá khí đốt cho dân chúng là 5553,89 Hrn/1000m3, tuy nhiên nếu thị trường thế giới gia tăng giá thì buộc Naftogaz phải nâng giá cho người tiêu dùng. Giá nói trên là chưa kể thuế VAT và giá vận chuyển tới nơi tiêu dùng. Trong tháng 6 giá tiêu dùng khia đốt vì thế đã giảm 7,3%.

Nguồn:
Obozrevatel

»Cùng chủ đề