Nhóm của Tổng thống Volodimir Zelenskiy với người đại diện là Bộ trưởng Ngoại giao Vadim Pristayko lần đầu tiên bày tỏ lòng biết ơn đối với cựu tổng thống Ukraina Petro Poroshenko và ca ngợi ông trong những năm đấu tranh chống lại kẻ xâm lược Nga.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina đã công khai cảm ơn Tổng thống thứ năm của Ukraina, ông Petro Poroshenko vì những nỗ lực chống lại cuộc xâm lược của Nga trong những năm đầu tiên của cuộc chiến, báo Dialog.UA đưa tin. Do đó, một sự kiện lịch sử thực sự đã xảy trên kênh truyền hình với chương trình “Tự do ngôn luận” của nhà báo Savik Shuster, khi ông Vladimir Zelensky bày tỏ lòng biết ơn đối với Poroshenko về cuộc chiến chống lại quân xâm lược Nga.

“Tôi thực sự đánh giá cao những gì tổng thống Poroshenko đã làm, rằng ông đã ngăn chặn quân xâm xâm lược này, một cuộc xâm lược điều đe dọa phá hủy hoàn toàn và làm tan rã Ukraina”,-  Bộ trưởng ngoại giao nhấn mạnh. Ngoài ra, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraina nói thêm rằng nhóm của Tổng thống mới Zelenskiy đang tích cực phát triển các kịch bản để giải quyết cuộc xung đột ở Donbass.

Bộ trưởng Priestayko đề cập tới các bước để sửa đổi chiến lược và chiến thuật
trong các cuộc đàm phán theo “định dạng Normandia”. Theo ông, chúng bao gồm kế hoạch “A” và kế hoạch “B”, và có lẽ sẽ có một kế hoạch “C” khác.

Hãy nhớ lại rằng các cư dân của các địa phương tỉnh Lugansk đang chống lại việc thoái lui Các Lực lượng vũ trang của Ukraina khỏi tiền tuyến (theo quyết định của tổng thống Zelenskiy, -nd). Họ nhắc nhở Quân đội đã khó khăn như thế nào để ngăn chặn kẻ chiếm đóng và chiếm được các khu dân cư và sau đó là tổng thống Petro Poroshenko  đã đến thăm.

Bây giờ mối đe dọa lại xuất hiện nếu quân đội rút lui khởi các khu vực này, bỏ các công dân của mình một lần nữa với quân chiếm đóng.

Cũng trong chương trình trò chuyện chính trị “Tự do ngôn luận của Savik Shuster“, cựu Tổng thống Poroshenko đã trả lời chính quyền mới do họ có những lời chỉ trích đối với ông.

Ông đề nghị các đối thủ của ông (chính quyền mới, -nd) hãy nghĩ ra thứ gì đó tốt hơn, khi họ không thích các thỏa thuận Minsk.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề