Đội tuyển bóng đá quốc gia Ukraina đã thoát khỏi thất bại trong trận đấu vòng loại cuối cùng cho Giải vô địch châu Âu 2020. Serbia – Ukraina – 2: 2.

Đội của bầu danh tiếng Shevchenko giành trọn 20 điểm trong 8 trận và dẫn đầu bảng. Đội Bồ Đào Nha đứng nhì với 17 điểm, sau khi thắng đội Luxembourg.

Theo thỏa thuận đội Ukraina không cho khán giả của mình tới xem trấn đấu để tránh xung đột người hâm mộ hai nước vì lý do sắc tộc khi các Fan nước này thân Nga.

Trận đầu bắt đầu với một cuộc tấn công thực sự của đội chủ nhà. Người Serbia hoàn toàn ép cầu thủ của chúng tôi vào khung thành, hết lần này đến lần khác nguy hiểm bắn cả từ cánh và ở trung tâm.

Bầu đội tuyển Ukraina Andrey Shevchenko trong phỏng vấn sau trận với Serbia nói rằng ông không hài lòng bởi các học trò của mình trong khai cuộc ở cả hai hiệp. Các cầu thủ đã không theo ý tưởng của bầu. Tuy nhiên Shevchenko hài lòng bởi kết quả và nhấn mạnh triển vọng của các cầu thủ mới, cũng như các cầu thủ vào thay thế.  Hoan hô đội tuyển Ukraina, Hoan hô Shevchenko!

Ukraina trong những giây cuối cùng đã làm kết quả trận đấu tới với tỉ số 2-2 đúng như mong muốn. Như vậy Bầu Shevchenko đã thực hiện được lời hứa mà ông nói khi nhận chức vụ HLV trưởng cách đây 3 năm – đưa đội tuyển Ukraina tới tham gia vòng chung kết Euro-2020.

Đội tuyển Ukraina gắn liền với Serbia trong vòng tuyển chọn cuối cùng cho Euro-2020.

Bàn thủng lưới: Tadich – 9’, 11m; Mitrovich – 56’; Yaremchuk – 33; Besedin – 90’ + 3’

Xem videoclip Gôn >>>ở đây 

Bàn quyết định của cầu thủ Ukraina xảy ra vào phút thứ 90+3 !!! >>>

Trước đó Ukraina thắng Bồ Đào Nha tỉ số 2-1 tại Kyiv >>

PS: Trong khi đó đội tuyển Nga theo tuyên bố của Bầu Sherchesov có mục tiêu vô địch euro-2020. Trong trận cuối cùng trên sân nhà đã thua đội tuyển Bỉ 1-4. Tuy nhiên Đội tuyển Nga cũng lọt vào vòng chung kết sau khi chiếm vị trí thứ 2 trong bảng vòng loại.

»Cùng chủ đề