Đôi điều gửi bạn bè chơi Facebook bởi Lê Hoàng

Trước hết xin chân thành cảm ơn bạn bè của tôi trên fb, tôi đã dùng Facebook được 10 năm, 10 năm qua, facebook đối với tôi là món ăn tinh thần không thể thiếu được trong cuộc sống, theo quan điểm của tôi dùng FB thực chất là “ảo”? nhưng chúng ta hãy cố gắng tìm thấy những cái thật trong cái ảo đó? đó chính là lẽ sống, là cái đẹp, là những lời động viên nhau trong cuộc sống, trong đó có cả niềm vui và nỗi buồn.

Tôi luôn tôn trọng tất cả các anh em bạn bè gần xa, xin lỗi tôi đã từ chối kết bạn với rất nhiều bạn bè đã gửi lời kết bạn cho tôi bởi các bạn không có ảnh đại diện, theo tôi nghĩ thời buổi 4-0 thì ai ai cũng nên có một FB chính thức mang đầy đủ họ tên, địa chỉ và những thông số của chính mình để bạn bè gần xa cùng biết, ảnh đại diện là chính mình? và nó cũng thể hiện sự tôn trọng người khác, dù mình có đẹp hay xấu thì cũng là mình.

Nếu vì xấu bạn không cho ảnh của bạn lên thì tức là bạn đã không tôn trọng bạn, còn nếu bạn dùng ảnh ảo để dụ ý làm việc khác thì không ai kết bạn với bạn, hơn nữa mọi phát ngôn hay tranh luận trên fb cũng thể hiện rõ quan điểm lẽ sống của bạn, bạn không có ảnh đại diện và bạn sử dụng tên ảo mà chém gió hết chuyện nọ đến chuyện kia thì bạn cũng chỉ là người chém gió mà thôi? Trong cuộc sống ngày nay, cuộc sống còn cần nhiều thứ, có lẽ cái cần về tinh thần cũng có vị trí và vai trò ngang vật chất, vạy đời sống tinh thần trên fb với tôi cũng là một phàn trong cuộc sống.

xin có mấy điều nhắn nhủ như sau: kết bạn với tôi, tôi không bao giờ nói xấu chế độ?, tôi là người yêu quê hương, yêu tổ quốc Việt Nam, yêu bạn bè, bạn bè của tôi phải là những người không chửi bậy, không dùng những từ ngữ thiếu văn hóa, không chát xex, gửi các video bậy bạ, kể cả các video khác, bởi đây là cơ hội cho bọn Hakco lợi dụng cướp fb, tôi không cờ bạc, không lô đề, không chuyển tiền, không bao giờ chuyển thẻ cào cho ai?

Các video tôi không bao giở mở? trừ khi đó là công việc mà tôi và các bạn đã nói chuyện với nhau khi cần? cũng xin giới thiệu tôi hiện đang sống ở Ukraina, nên múi giờ ở bên này muộn hơn so với Việt Nam mùa đông là 5 tiếng, mùa hè là 4 tiếng, ace và bạn bè có gì cần giao lưu cần biết thông tin này.
Đôi dòng tâm sự, xin chúc bạn bè ace vui và hạnh phúc trong cuộc sống, xin cảm ơn nhiều.

Người dùng Facebook Vũ Đức Trường

»Cùng chủ đề