Bà con Làng Sen ngao ngán với tình hình an ninh cộng đồng tại Odessa, trên báo của Hội người Việt Nam chúng theo dõi cứ có 10 tin thì đến 7 tin là trấn cướp, giết người tại Ukraina, tại Làng Sen bao nhiêu vụ trấn cướp đã vào tận nhà đập cửa phá két của bà con giữa ban ngày.

Ấy thế mà công tác bảo vệ Làng Sen lại lơ là hơn bao giờ hết, ở Làng Sen, ai thích ra thì ra, ai vào thìch vào thì vào, tự do thỏa mái, không ai nhắc nhở, bảo vệ có lúc nằm, lúc ngồi, chân thì gác lên bàn, nhìn mà cám cảnh như một “nhóm tế bần” được nhận lương chứ không phải làm nhiệm vụ.

Những người có trách nhiệm và biết tiếng Nga trong Làng thử hỏi xem “công ty” mà chúng ta ký với họ bảo vệ cho bà con có còn làm việc nữa hay không? Giám đốc cũng cuỗm luôn cả tiền của hai nhân viên bảo vệ tháng này đi cao chạy xa bay (Thông tin này từ chính những người bảo vệ cung cấp)

Thiết nghĩ với 20500 gờ ríp một tháng mà bà con đóng góp, đủ để thuê một đội bảo vệ nghiêm túc để bà con yên tâm, nhìn những hình ảnh chúng tôi vừa chụp phần nào minh chứng cho cung cách làm việc của đội ngũ bảo vệ tại Làng sen.

Một câu hỏi đặt ra là: Thuê bảo vệ để bảo vệ tính mạng và tài sản cho nhân dân, hay chỉ để thỏa mãn cho cái tôi của một cá nhân nào?

Một vài hình ảnh

[Video] Công tác bảo vệ ở Làng Sen kiểu này thì trách nhiệm thuộc về ai?

Phóng viên báo Người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề