Với mục tiêu trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, tìm giải pháp mở rộng hoạt động và triển khai các dự án kinh doanh chung, diễn đàn thế giới doanh nhân Việt Nam (WVNBF 2008) diễn ra tại Paris, Pháp, ngày 13 – 15/11.

Theo ông Phạm Gia Huyên, Chủ tịch CLB kinh doanh CDVF, diễn đàn này là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt bởi đây là dịp hội ngộ đầu tiên của doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới nhằm xây dựng mạng lưới, mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp Việt Nam và quốc tế.

“Thế giới đang biến chuyển, chúng ta phải cùng liên kết. Nếu đơn độc, sẽ bị động nên phải cùng nhau phối hợp sẽ chủ động hơn trước những thách thức mới”, ông Huyên nói.

Dự kiến Cung hội nghị Paris là nơi tụ họp, gặp gỡ của hàng trăm doanh nhân Việt Nam đến từ châu Âu, châu Mỹ, châu Á và Australia. Đây là hoạt động do các doanh nhân người Việt tại Pháp và Thụy Sỹ phối hợp tổ chức, có sự hợp tác, hỗ trợ của Hội đồng vùng Ile de France, Phòng thương mại và công nghiệp Paris, Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam. Phương châm của diễn đàn là “Tiếp xúc và hợp tác: Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng nhịp cầu nối tương lai”.

Diễn đàn gồm những nhân vật chủ chốt của các doanh nghiệp trên thế giới, các đối tác Việt Nam cùng sự có mặt của các quan chức, chuyên gia kinh tế. Doanh nhân không chỉ tiếp cận, trao đổi thông tin, tìm cơ hội hợp tác với nhau mà còn tiếp xúc với các quan chức cao cấp, chuyên gia kinh tế quốc tế để thảo luận về vấn đề phát triển thị trường. Thực hiện các mục đích đó, diễn đàn sẽ được tổ chức hằng năm.

Theo thông báo của ban tổ chức, doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới sẽ tập chung trao đổi phương hướng kinh doanh trong 10 năm tới, bao gồm 7 chủ đề lớn là: Công nghệ mới và Thị trường mới. Ngân hàng, Tài chính, Năng lượng và Phát triển bền vững. Xuất nhập khẩu, Giáo dục – Đào tạo, Sức khỏe và môi trường, Phương thức tái gia công và chuyển giao công nghệ. Bên cạnh đó là 12 chuyên đề mà các doanh nhân quan tâm như: các cơ hội đầu tư xuất phát từ chính sách mới về tư nhân hóa các doanh nghiệp Việt Nam, quyền sở hữu tại Việt Nam của các doanh nhân gốc Việt, các cơ hội hợp tác kinh doanh xuất nhập khẩu, phát triển kinh doanh quốc tế giữa Đông và Tây.

Ông Phan Sơn, Chủ tịch hội từ thiện Méandres, thành viên ban tổ chức cho biết, diễn đàn còn dự kiến chương trình mang tên “Nơi gặp gỡ của trái tim”, dành cho cá nhân và tổ chức phi lợi nhuận hoạt động từ thiện giúp Việt Nam.

Ngoài các buổi hội thảo, gặp gỡ, ban tổ chức còn dành thời gian cho người tham dự thăm quan các địa chỉ văn hóa nổi tiếng ở Paris như tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn, du hành bằng tàu thủy trên sông Seine…

Hùng Phong

»Cùng chủ đề
Không gian Việt ở Moscow

15 Tháng Mười 2008

Thương hiệu Việt ở Kharkov

10 Tháng Mười 2008