Lãnh đạo tập đoàn Các cảng biển Ukraina đã ký với phía Trung Quốc hợp đồng với sự có mặt của thủ tướng và đại sứ Trung Quốc.

Đây là hợp đồng có lợi. Làm sâu cảng biển Yuzhniy ở tỉnh Odessa sẽ do người Trung Quốc làm. Điều này cho phép gia tăng năng lực cảng biển của nhà nước ta trong việc vận chuyển hàng hóa. Hợp đồng do lãnh đạo tập đoàn cảng biển Ukraina ký với phía Trung Quốc.

Việc ký kết có mặt đại diện chính phủ Ukraina và đại sứ Trung Quốc ở Ukraina. Theo kết quả đấu thầu hai gói thầu thì doanh nghiệp Trung Quốc đã đề xuất giá tốt – hơn một tỉ Hrivnia.

Tất cả các công việc họ có nghĩa vụ thực hiện trướng tháng 3 năm sau. Trong chính phủ người ta nói rằng, nhờ các gói thầu minh bạch cho nên đã tiết kiệm được khoảng nửa tỉ Hrivnia. Số tiền cần cho công tác đàu sâu cảng cả trê biển Azov hoặc là sửa chữa một số bến cảng.

“Doanh nghiệp Trung Quốc thấy các điều kiện luật pháp của Ukraina là chân thật, cởi mở, thông thoáng trong đấu thầu và hòa toàn nhận phần tháng nghiêm túc.

“Công việc đào sâu cảng mà công ty của các bạn sẽ thực hiện là rất quan trọng, là dự án quy mô của Ukraina, cho phép tăng năng lực của cảng Yuzhniy”, – thủ tướng Vladimir Groisman nói  tại lễ ký kết.

Nguồn: Sevodnya

PS: Theo thông tin báo chí chúng tôi đã đưa tin, một Cty Mỹ đã đầu tư để xây dựng các kho cảng và tăng năng suất bốc dỡ của cảng Yuzhniy lên nhiều lần.

»Cùng chủ đề