Nhà nước Nên trao tặng danh hiệu anh hùng lao động cho Đoàn Văn Hậu?

Đó là tôi suy nghĩ vậy, có nên chăng nhà nước cũng phải tuyên dương cho những chiến binh sao vào VN? họ đã vì màu cờ sắc áo, vì quốc thể của nước CHXHCNVN, mà xả thân quên mình bảo vệ không cho bóng vào lưới, hành động này cũng như hành động của các chiến sỹ bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, hành động này nó còn có sức lan tỏa và giáo dục to lớn cho phong trào của thanh niên VN ta hiện nay: đó là vì nước quyên thân, vì dân phục vụ.

Hành động của Đòan văn Hậu trong pha bóng quyết tử vớj Thái Lan tối 19-11 tại sân vận động Mỹ Đình đã cận kề vào lưới của thủ thành Đặng Văn Lâm, Văn Hậu đã xả thân, ai cũng nhìn thấu cậu ấy thể hiện: Dù có đá vào người cậu ấy? đá vào tay cậu ấy? thậm trí đá vào mặt cậu ấy? nhưng cậu ấy vẫn quyết tâm ngăn cản không cho đối phương hành động đá vảo lưới Việt Nam, cuối cùng nhờ hành động dũng cảm ấy mà cậu ấy đã cứu nguy cho đội tuyển Việt Nam một bàn thua trông thấy, hàng vạn khán giả trong đó có cả thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đều chứng kiến.

Hành động này quá là anh hùng, trong không khí và cảm xúc ấy, tinh thần dân tộc trào dâng,lấy đi không ít những giọt nước mắt của đồng bào ta cả trên sân cỏ Mỹ Đình và hàng triệu con tim đất Việt xem vô tuyến trong và ngoài nước cùng cảm xúc ấy?.

Có lẽ ở Vn chưa có tiền lệ nhưng theo tôi nên chăng nhà nước cần tuyên dương hành động anh hùng như thế này cho Đoàn Văn Hậu, có thể gọi là anh hùng thể thao. hay anh hùng lao động cũng được, cũng tương tự trong lĩnh vực doanh nghiệp thì Phạm Nhật Vượng một doanh nhân từ Ukraina về Vn, cũng xứng đáng nhận danh hiệu anh hùng thời kỳ đổi mới, tại sao không?
Vũ Đức Trường

»Cùng chủ đề