Ngày 13 tháng 6 Hiệu trưởng Đại học Shevchenko ở Kyev Leonid Hubersky đã tiếp đón phái đoàn Việt Nam, những người từng là sinh viên tốt nghiệp Đại học Shevchenko (KNU) đến thăm gồm ông Đặng Văn Tiến và bà Mai Hà.

Hình: Hiệu trưởng KNU tiếp đoàn khách Việt Nam >>

Đoàn đã được Chủ tịch của Hiệp hội “Ukraina – Việt Nam” Alexander Shlapak và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam ở Ukraina Nguyễn Minh Trí dẫn tới thăm trường.

Các cựu sinh viên KNU với lòng biết ơn nhớ đến những năm học tại các trường đại học, bắt đầu từ năm 1971, nhớ tới cuộc sống của mình trong một khu cư xá sinh viên, họ thậm chí đã đến thăm nơi ở để nhớ tất cả các chi tiết cuộc sống đời sinh viên của mình. “Kể từ khi đó Ukraina đã trở thành nhà thứ hai của chúng tôi và trường Đại học đã trở ngôi nhà thân thiết”, – bà Mai Hà nói.

Người tốt nghiệp Học viện Quan hệ Quốc tế KNU của Kyiv, ông Đặng Văn Tiến cho biết rằng kiến ​​thức và kinh nghiệm thu được trong quá trình học đại học đã cho họ cơ hội để tiến bước trên được công danh, để trở thành đại diện thành công của doanh nghiệp quốc gia. Đặc biệt, ông đã trở thành một cố vấn cho Chủ tịch Quốc hội (Quốc hội) của CHXHCN Việt Nam. Trong năm 2014 ông được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị “Việt Nam – Ukraina”.

Hiệu trưởng KNU, ông Leonid Hubersky nói rằng không có gì là dễ chịu hơn đối với người thầy so với việc nhìn thấy những người thành công do nhà trường đào tạo nên và nhớ tới trường.

“Mối quan hệ giữa các quốc gia của chúng tôi đã luôn luôn ấm áp và vẫn ấm áp như thế. Trường đại học cả bây giờ vẫn tiếp đó nhận tuổi trẻ từ Việt Nam hữu nghị đến đây. Tại Viện Ngữ văn của trường có nghiên cứu ngôn ngữ tiếng Việt, chúng tôi đang làm việc với các 4 trường đại học Việt Nam và sẵn sàng mở rộng triển vọng hợp tác của chúng tôi “, – ông hiệu trưởng cho đoàn khách.

Những người tham gia trao đổi quà lưu niệm và nói chuyện dài và ấm áp.

Nguồn: Phòng báo chí KNU

»Cùng chủ đề