Ngày 12.10.2015, Đoàn công tác của Đảng ủy Ngoài nước đã có chuyến thăm và làm việc tại Kharkov, trong chương trình công tác đến một số nước châu Âu có tổ chức Đảng hoạt động trong cộng đồng người Việt. Đoàn do bà Phạm Thị Hòe – Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam làm trưởng đoàn. Các thành viên trong đoàn gồm: ông Nguyễn Quang Dung – Vụ trưởng Vụ Đảng viên, Ban tổ chức TW; ông Nguyễn Xuân Sùng – Vụ trưởng Vụ Chính sách cán bộ, Ban Tổ chức TW; ông Nguyễn Hữu Chiến – Phó Vụ trưởng Vụ Trung ương I, Ủy ban Kiểm tra TW; ông Trịnh Châu Giang – Ủy viên Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Ngoài nước; ông Trần Văn Nhỏ – Hàm Trưởng ban, Đảng ủy Ngoài nước; ông Phạm Văn Mích – Phó trưởng ban Công tác quần chúng Đảng ủy Ngoài nước.

IMG_0060

Ông Nguyễn Vũ Dương, Bí thư Đủy Kharcov phát biểu

Cùng đi với đoàn có bà Nguyễn Phương Thảo – Phó bí thư Đảng ủy tại Ukraina, Phó trưởng ban thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán và ông Hồ Trung Thanh – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina và Moldova. Tại cuộc họp với Đảng ủy bộ phận Kharkov và đại diện các tổ chức hội đoàn của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov, Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Đảng ủy và Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov báo cáo về tình hình cộng đồng và hoạt động của tổ chức Đảng trong quá trình hình thành và phát triển cộng đồng. Các thành viên Đoàn công tác cũng ghi nhận ý kiến một số đại biểu trình bày về những vấn đề bất cập liên quan đến thủ tục sinh hoạt Đảng và quyền lợi của đảng viên trong điều kiện đặc thù ở nước ngoài.

IMG_0064Bà Phạm Thị Hòe – Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương Đảng
phát biểu tại cuộc họp với đại diện cộng đồng VN tại Kharkov

Phát biểu tại cuộc họp, bà Phạm Thị Hòe đánh giá cao sự đoàn kết, cố gắng của bà con người Việt Nam tại Kharkov trong xây dựng cộng đồng. Bà cho biết, Đoàn đã nhận được báo cáo của Đảng ủy bộ phận Kharkov cũng như của Đảng ủy tại Ukraina, qua đó đã nắm được nhiều thông tin quan trọng về cộng đồng người Việt tại Ukraina và hoạt động của tổ chức Đảng tại Ukraina. Bà nhấn mạnh, việc hoạt động của các tổ chức hội đoàn tại Kharkov vẫn được đảm bảo, công tác phát triển Đảng được duy trì trong thời điểm đặc biệt hiện nay của đất nước bạn, là điều rất đáng trân trọng, thể hiện nỗ lực của các thành viên trong cộng đồng.

IMG_0050Bà Nguyễn Phương Thảo – Phó bí thư Đảng ủy tại Ukraina,
Phó trưởng ban thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán phát biểu.

Một số hình ảnh của buổi gặp gỡ:

IMG_0052 IMG_0062 IMG_0073 IMG_0064 IMG_0075 IMG_0084 IMG_0085 IMG_0087 IMG_0094

Theo Tuần Tin quê hương

»Cùng chủ đề