Trong miệng có vị ngọt lợ có thể là hiện tượng của bệnh đái tháo đường, nên đến bệnh viện kiểm tra và điều trị gấp, nếu không bệnh sẽ xấu đi rất nhanh.

Vị trong miệng không chỉ ảnh hưởng tới tinh thần của con người mà còn là dấu hiệu của một số loại bệnh.

 

Chua miệng: Nguyên nhân là do lượng thức ăn quá nhiều, tiêu hoá không tốt, thức ăn không được vận chuyển và lên men trong dạ dày. Những người có triệu trứng trên nên kích thích tiêu hoá làm tiêu hết các thức ăn tồn đọng trong dạ dày, mùi vị trong miệng sẽ tự nhiên trở lại bình thường.

Đắng miệng: Nếu bạn thấy khô, đắng miệng, bồn chồn, lo lắng, tức ở phần gan đó là do nóng gan, nóng dạ dày bạn nên ăn những thức ăn thanh đạm, những loại thực phẩm có tính hạ nhiệt như khổ qua.

Nhạt miệng: Không muốn ăn, ăn gì cũng không thấy ngon là biểu hiện của suy dạ dày. Đối với những người có triệu trứng như trên không nên sử dụng phương pháp bổ sung mà nên dùng các loại thuốc đông y có tính ôn hoà hoặc trị liệu bằng thực phẩm. Luyện tập thể dục cũng giúp ích rất nhiều cho việc điều trị bệnh này.


Trong miệng có vị ngọt lợ: đây có thể là hiện tượng của bệnh đái tháo đường, nên đến bệnh viện kiểm tra và điều trị gấp, nếu không bệnh sẽ xấu đi rất nhanh.

Trong miệng có mùi tanh: Đây là triệu trứng của viêm răng hoặc triệu trứng xuất huyết, nên đến bệnh viện kiểm tra, điều trị, vị trong miệng sẽ rất nhanh trở lại bình thường.

Thanh Nga
theo Xinhuanet