Giám đốc sở giáo dục và khoa học HĐ thành phố Ivano-Frankivsk Igor Smal buộc phải chuyển công tác do cưới cô vợ là người phó giám đốc sở Mariana Proda, báo Firrtka đưa tin.>>Фіртка.

Theo luật Ukraina “về những nguyên tắc ngăn ngừa và chống tham nhũng” các quan chức không thể được phép cùng tiếp tục giữ chức vụ và làm việc tại một cơ quan nếu như họ trở thành vợ chồng.

Ông Smal đã chuyển công tác sang cơ quan sở chính sách xã hội sau khi ông đăng ký chính thức vợ chồng với bà phó giám đốc Mariana Prodan.

Luật chống tham nhũng Ukraina có các quy phạm hạn chế nhân thân và người thành viên gia đình cùng giữ các chức vụ có thẩm quyền nhà nước hoặc thẩm quyền của chính quyền tự quản địa phương. Những hạn chế này không phố biến đối với các cán bộ chuyên môn công vụ.

Nói riêng, những người có quan hệ gia đình không được phép phụ thuộc nhau trực tiếp trong công tác khi thực hiện các quyền hạn công chức.

  • Cựu Thủ tướng Malaysia

Cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak bị bắt giữ vì bị nghi án tham nhũng thông qua Quỹ của ông 1MDB.

Cơ quan chống tham nhũng quốc gia Malaysia hôm thứ 3, ngày 3 tháng 7 đã bắt giữ cựu thủ tướng để điều tra-tố tụng trước xét xử. Báo địa phương “The Star Online.” Đưa tin.

Đảng của ông Razak “Mặt trận quốc gia” cầm quyền suốt 60 năm qua nhưng do vụ nghi án tham nhũng mà đảng đối lập “Hiệp hội Hi vọng” đã thắng cử và lên cầm quyền ở Malaysia.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề