Dmitri Medvedev hiện đang là người đàn ông nổi tiếng nhất Nga. Tổng thống Nga về mức độ nổi tiếng đã vượt qua không những tổng thống Mỹ Barack Obama, cựu tổng thống Mỹ George Bush, tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, mà còn vượt cả thủ tướng Nga Vladimir Putin.

Công ty “Medialogy” vừa thống kê danh sách các đại diện phái mạnh nổi tiếng nhất trên báo chí và truyền hình Nga năm 2008 – trang web lenta.ru cho biết. các khảo sát được tiến hành trên cơ sở 3500 các phương tiện thông tin đại chúng có ảnh hưởng nhất ở Nga (truyền hình, radio, báo, tạp chí, các hãng tin, báo chí internet và blog).

Mức độ nổi tiếng được đánh giá không chỉ qua số lần được nhắc đến trên các phương tiện thông tin đại chúng, mà còn theo số lần có mặt trên địa phận thông tin. Ở đây các tác giả khảo sát cũng tính đến độ ảnh hưởng của phương tiên thông tin đại chúng, độ xung đột, việc có những phát ngôn trực tiếp và tính chất của việc nhắc tới.

Danh sách hai mươi người đàn ông nổi tiếng nhất trong địa phận thông tin nước Nga được mở đầu bằng tổng thống Nga Dmitri Medvedev. Người đàn ông nổi tiếng thứ hai – thủ tướng Vladimir Putin.

Trong danh sách này còn có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Sergei Lavrov (vị trí thứ tư), Bộ trưởng Bộ Tài chính Nga Aleksei Kudrin (vị trí thứ 5), Giáo trưởng thứ 15 của Moskva và toàn Nga Aleksii II (vị trí thứ 8), thị trưởng thủ đô Nga Yuri Luzhkov (vị trí thứ 9) và chủ tịch Gosduma Boris Gryzlov (vị trí thứ 10).

Tổng thống Mỹ Barack Obama trong danh sách này chiếm vị trí thứ ba. Người tiền nhiệm của ông – George Bush cũng có mặt trong danh sách với vị trí thứ 6. Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy thì có mặt ở vị trí thứ 7.

Ánh Hồng
theo RIA Novosti