Theo khảo sát, nếu cuộc bầu cử vào quốc hội Ukraina sẽ diễn ra vào Chủ nhật tới, hầu hết mọi người sẽ bỏ phiếu cho đảng “Phụng sự nhân dân”, “Cương lĩnh đối lập vì đời sống” và “Đoàn kết Châu Âu”.

Chỉ số ủng hộ đảng Holos của Svyatoslav Vakarchuk giảm đáng kể, đảng của Anatoly Sharia đang ở vị trí cuối cùng.

Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính trị “Razumkov” đã thực hiện một cuộc khảo sát xã hội học về tín nhiệm chính trị của người dân Ukraina trong một cuộc bầu cử quốc hội giả định diễn ra vào ngày chủ nhật tới.

Theo khảo sát, nếu cuộc bầu cử vào quốc hội sẽ diễn ra vào Chủ nhật tới, hầu hết mọi người sẽ bỏ phiếu cho đảng “Phụng sự nhân dân”, đảng “Cương lĩnh đối lập vì đời sống” và đảng “Đoàn kết Châu Âu”. Đảng Holos của Svyatoslav Vakarchuk giảm mức ủng hộ đáng kể, đảng của ông Anatoly Sharia đang ở vị trí cuối cùng.

Có 45,4% cử tri Ukraina đã sẵn sàng bỏ phiếu cho Phụng sự nhân dân (cầm quyền), 13,8% sẵn sàng bỏ phiếu cho đảng “Cương lĩnh đối lập vì đời sống” (Medvedchuk) – đáng chú ý là con số ủng hộ đảng này cũng vẫn khá lớn. Ủng hộ đảng “Đoàn kết Châu Âu” (Poroshenko) – 12,3% người Ukraina đã sẵn sàng bỏ phiếu.

Đồng thời, 2,5% cư dân của đất nước sẵn sàng bỏ phiếu cho đảng Holos của Svyatoslav Vakarchuk, 2,9% cho “Đảng cấp tiến” của Oleg Lyashko, 2,9% cho “Quyền công dân của
Anatoly Gritsenko”.

Tuy nhiên, đảng “Batlivschina” của bà Yulia Tymoshenko sẽ có 8% dân số Ukraina bỏ phiếu.

Các vị trí cuối cùng của danh sách ủng hộ: đảng chính trị Anatoly Sharia (0,5%), “Tự do” (1,6%), “Binh đoàn dân tộc” (0,6%) và “Khối đối lập” (0,9%).

Báo “Dialog.UA” trước đó đã báo cáo rằng, Yulia Tymoshenko đang chuẩn bị thực hiện cuộc trả thù chính trị ở Ukraina và gia nhập liên minh với ông Viktor Medvedchuk đáng ghét. Điều này được gián tiếp xác nhận bởi thực tế là bà Tymoshenko sẽ không “thoát
ra” khỏi 3 kênh truyền hình thuộc sự kiểm soát của ông Viktor Medvedchuk.

Khi lên sóng, bà tuyên bố về sự hỗn loạn ở Ukraina và chỉ trích tổng thống Volodimir Zelenskiy. Đồng thời, đầu sỏ chính trị Igor Kolomoiskiy, một người có liên hệ với đảng “Ukrop”, đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử địa phương mà không có “Phụng sự Nhân dân”, ngoài ra, Ukrop có thể cạnh tranh với đa số ứng viên ở một số địa phương.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề