Phó chủ tịch quốc hội Ukraina, người đại diện Ukraina trong phân nhóm nhân đạo của Nhóm liên lạc ba bên về Donbass ở Minsk Irina Geraschenko tuyên bố sự cần thiết phải xóa bỏ giả định chế chính quyền (LPR, DPR) trên lành thổ Donbass để khởi động thực hiện các thỏa thuận chính trị về Donbass.

TTX “УНІАН.” Dân lời bà Gereschenko đưa tin.

“Không thừa nhận các giả định chế này, Nhưng Moskva đặt nó trên chiếc đĩa ăn và rất lịch sự. Bản thân Moskva cần phải làm một tuyên bố về việc không có định chế chính quyền nào cả và không có chúng tồn tại trên lãnh thổ này”, – bà Geraschenko tuyên bố.

Bà Geraaschenko nhấn mạnh rằng, Ukraina đã thông qua luật về tính đặc biệt của chính quyền tự quản địa phương trong các khu vực riêng biệt của tỉnh Lugansk và Donetsk, đồng thời cả luật về ân xá, nhưng chúng không có hiệu lực trên lãnh thổ mà Moskva tiến hành bầu cử giả hiệu.

Tiện thể, tòa án Liên hợp quốc đã thừa nhận nước Nga cung cấp vũ khí, quân đội và quân đánh thuê vào Donbass, còn Ukraina vẫn tiếp tục thu thập các bằng chứng cho sự thật về việc Nga chi tiền cho tổ chức khủng bố LPR và DPR.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề