Tại trung tâm thủ đô Kyiv đã diễn ra Lễ hội Halloween, báo  “Апострофа.” đưa tin

Hàng trăm người trang phục “giả ma” tham gia vào Diễu hành “Zombie-Parad”, bắt chước các hình thái ma mị.

Halloween là gì? 

Vào thế kỷ thứ 9 khi đạo Kito giáo phổ biến vào lãnh thổ Anh cho nên những truyền thống xưa bị xáo trộn với tập quán mới – tập quán Kito giáo..

Người ta bắt đầu tổ chức Ngày thiêng liêng cho tất cả – All Hallows Even. Về sau gọi là “Hallowe’en”, “Halloween” (Phát âm: “ha-lâu-vyyn”).

Theo lịch sử Ngày lễ trong vòng cả mùa đông Chúa Mặt trời chúa Mặt trời bị bắt bới Công tước bóng tối Halloween.

Ngày 1 tháng 11 người ta tổ chức Ngày hội Halloween. Theo truyền thuyết vào đêm này cửa được mở cho thế giới bóng tối và những người từ địa ngục trở về mặt đất. Đêm đến họ đốt các đống lửa mang đồ vật tế lễ cho ma quỷ để được tha thứ.

Ngày hôm nay nhiều điều vui vẻ mang tính giải trí vẫn còn lại trong Ngày Lễ này.

Vào đêm này người ta mặc những bộ đồ lạ, đeo mặt nạ sao cho gần giống với ma quỷ để dọa chúng.

Biểu tượng chính của Halloween là đầu có vỏ quả bí đỏ. Vả chăng vỏ quả bí có hình tròn, dễ khoét các lỗ để dễ đeo như mặt nạ, hoặc để đặt đèn bên trong… vào buổi đêm trông hình dáng huyền ảo, đẹp mắt. Quả bí này được gọi là “Đèn ông Jack” tượng trưng cho kết thúc mùa gặt hái ở Anh.

Vào Ngày này người ta thường gõ vào cửa các gia đình với tiếng kêu “Treast or Trick!” – Đồng nghĩa hỏi rằng: Gia đình muốn trao quà hay sẽ hối hận đây! Nếu không cho trẻ quà là kẹo hoặc tiền khi bị họ gõ cửa họặc sẽ trêu chọc và đùa cay nghiệt với chủ nhà.

Halloween ở Ukraina

  • Ở Ukraina Ngày Halloween là một Ngài lễ du nhập và mới mẻ. Vì thế chúng tôi giới thiệu các thông tin nói trên để bạn đọc biết mà tham gia…. Cho vui vẻ.

Ngày 31 tháng 10 ở Ukraina sẽ tổ chức ngày Halloween tại nhiều địa phương. Tại nhiều nơi công cộng sẽ có đèn Jack, nhiều người sẽ mặc đồ “ma quỷ”, nhiều nơi sẽ chiếu phim ma…

  • Hãy mặc những bộ đồ thật khủng khiếp để đuổi tà ma… hãy làm cho nhà mình một cái đèn Jack thật đẹp… hoặc là một cái mặt nạ thật khủng khiếp, ma qủy sẽ rất sợ mùi quả bầu… và ngọn lửa.
  • Tuy nhiên, khi làm đèn và sử dụng đèn Jack phải thật chú ý phương tiện phòng hỏa, trước hết là phải làm sao để đền không đổ, không gây cháy nổ… Nên cầm đèn Jack đi ba lần vòng quanh nhà để đuổi ma quỷ, để suốt cả năm bạn gặp nhiều may mắn…
  • Không để mèo đen trong nhà, chim ưng trên nóc nhà – cần đuổi chúng đi vì đó là điềm xấu. Nếu nhìn thấy nhện trong nhà thì không nên giết nó, bởi đó là người đã khuất trở về thăm gia đình và cảnh báo điều xấu.
  • Vào ngày Halloween có thể có những giấc mơ. Nước, thủy tinh hoặc đá trong mơ sẽ mang lại điều may mắn, còn mưa, gió, hoa sẽ mang lại điều không vui vẻ và khó chịu.
  • Vào ngày này ma quỷ tích cực hoạt động vì thế về đêm các cô gái hay xem bói để biết tương lai của mình sẽ như thế nào.

Xem các hoạt động Halloween ở Kyiv >>>tại đây 

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề