Ngày 24 tháng 8 ở Kyiv đã diễn ra Diễu hành quần chúng nhân Ngày độc lập Ukraina do các tổ chức tình nguyện, các tổ chức xã hội và cựu chiến binh tự nguyện hợp tác tổ chức sau khi tổng thống tuyên bố nhà nước không tổ chức Diễu hành quân đội như hàng năm vấn làm. >>Радио Свобода.

Cuộc Diễu hành quần chúng tự tổ chức cho người xem cám nhận một không khí tự do, tự
quản và tự lực bao trùm xã hội. Tích cực viên Andrey Medvedko nhận xét. Андрей Медведько. Những đoàn biểu tình giương cao khẩu hiệu “Không ai ngoài chúng ta ra”, ý nói nhân dân sẽ quyết định tất cả.

Đặc biệt xúc động là có đoàn người gồm những người mẹ, những người chồng, những người con đã có thân nhân tử vong trong cuộc chiến ở miền đông cầm di ảnh trong tay. Ngoài ra còn có các đoàn giương biểu ngữ của nhiều địa phương trong đó có cả Donetsk và Lugansk… Trong cuộc Diễu hành quần chúng có mặt của các nhà báo của báo Liga.net. >>LIGA.net.

Cuộc diễu hành sẽ kết thúc bằng Cầu nguyện cho Ukraina cùng với Đức cha Nhà thờ chính thống giáo toàn Ukraina Epifasniy tại quảng trường Mikhailovska để nhường chỗ cho những cuộc biểu diễn văn nghệ quần chúng….

Mít tinh chính thức nhân Ngày độc lập với sự có mặt của tổng thống và các đại diện chính quyền được tổ chức riêng trước đó, theo thỏa thuận giờ giấc với đại diện các tổ chức xã hội.

»Cùng chủ đề