Các cựu chiến binh ATO / OOS, thân nhân của các anh hùng đã hy sinh vì Ukraina, các nhà hoạt động tham gia cuộc Diễu hành của những người bảo vệ Ukraina diễn ra ở trung tâm thủ đô Kyiv.

Diễu hành của Những người bảo vệ Ukraina bắt đầu ở trung tâm Kyiv trong Công viên Taras Shevchenko. Hàng chục nghìn chiến binh, các nhà hoạt động xã hội và người dân thành phố đã tập trung trong công viên và trên các đường phố gần đó để tham gia một Cuộc Diễu hành nhân Ngày độc lập Ukraina 23 tháng 8.

Những người tham gia Diễu hành tạo thành 48 cột, phía trước là mẹ và các thành viên gia đình của các quân nhân tử trận, thân nhân của những người thiệt mạng trong Cách mạng Nhân phẩm, các quân nhân quân đội Ukraina bị thương trong các trận chiến ở Donbass.


Cũng trong số những người đầu tiên sẽ là các nhà hoạt động của phong trào bảo vệ nhân quyền ở Ukraina.

Theo kế hoạch, đoàn người tham gia Diễu hành “Những người bảo vệ Ukraina” sẽ đi qua Đại lộ Shevchenko, rẽ sang Khreshchatyk và tới Quảng trường Châu Âu, nơi diễn ra hành động mít tinh với chủ đề “Không đùa với nền độc lập”…

Ngoài ra, theo Censor.net ở Kyiv còn có các cuộc Diễu hành khác: Diễu hành vì quyền ơphuj nữ và chống nạo thai, Diễu hành cựu chiến binh, Diễu hành vì giải phóng tù chính trị, Diễu hành chống đầu hàng Nga…

Nguồn: https://censor.net.ua/p3215505

»Cùng chủ đề