Hệ thống “BankID” đã khởi động ở Ukraina kể từ ngày 5 tháng 11. >>BankID

Đang có những nỗ lực để làm cho hệ thống này trở thành một Hệ thống định danh điện tử chủ đạo của nhà nước và vì thế mỗi người nên biết nó hoạt động như thế nào. Hệ thống tương tự cũng làm việc ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Ở Ukraina Hệ thống này được bắt đầu khởi xướng thiết kế từ năm 2015.

Hệ thống “BankID” là gì? (Ngân hàng dữ liệu cá nhân) >>

Với sự tham gia của nhiều ngân hàng vào sự soạn thaỏ Hệ thống này nhằm mục đích cho các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, nhà nước và người dân sử dụng chung. Hệ thống được sử dụng rộng rãi vào nhiều dịch vụ tư nhân và nhà nước.

Nói một cách đơn giản là Hệ thống sẽ định danh từng người và kết nối các Hệ thống đăng bộ khác lại thành thể thống nhất và vì thế nó cho phép cung cấp các dữ liệu có định dạng và ký kết các hợp đồng theo chế độ on-line.

Việc định dạng được Ngân hàng của bạn thực hiện và bảo đảm khi ngân hàng đó đã cấp cho bạn Thẻ “BankID”. Hệ thống này của Ukraina tương tự như hệ thống đang được dùng ở Phần Lan và Thụy Điển.

Thẻ “BankID” cần để làm gì?

Cuối cùng thì sẽ chuyển sang tự động hóa tất cả các dịch vụ hành chính ở Ukraina.

BankID” sẽ làm đơn giản hóa một cách đáng kể đời sống của tất cả người dân.

Nó cho phép khẳng định danh tính của từng người khi người đó muốn nhận một dịch vụ gì đó từ  nhà nước hoặc từ các cơ quan thương mại.

Hệ thống sẽ cung cấp các dữ liệu ngay lập tức khi có nhu cầu.

Ngoài ra, “BankID” có thể làm cho các tác vụ doanh nghiệp nhanh lên gấp 5-6 lần.

Chẳng hạn, công dân sẽ nhanh chóng sử dụng các dịch vụ như:

  • Giấy xác nhận và các dịch vụ cơ quan nhà nước;
  • Bỏ phiếu theo các khuyến nghị điện tử;
  • Làm thủ tục nhận tín dụng;
  • Thực hiện các dịch vụ ngân hàng…

Đăng nhập vào Hệ thống BankID như thế nào

Để đăng nhập vào Hệ thống BankID cần phải định dạng trong chế độ offline. Làm điều này có thể thông qua một ngân hàng thành viên của Hệ thống.

Chẳng hạn như: Bank Concord, A-Bank, PUMB, Bank Pivdenniy, PrivatBank

Lưu ý rằng NBU đang soạn thảo Đăng bộ những con nợ của Ngân hàng nhằm mục đích khi cần thiết người dân có thể nhận biết tình hình một đối tác có nợ ngân hàng như thế nào hay không. Hiện dự án đang được đề nghị thảo luận rộng rãi trên cơ sở một luật đã được thông qua.

Nguồn: Fakry

»Cùng chủ đề