Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, Diễn đàn thế giới lần thứ nhất doanh nhân Việt Nam sẽ diễn ra tại Cung Hội nghị, thủ đô Pa-ri (Pháp) từ 13-15/11. Sự kiện do Công ty xúc tiến kinh doanh châu Á (ABP) phối hợp với các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Ca-na-đa, Anh và Việt Nam tổ chức.

Theo ông Phạm Gia Huyên, Trưởng ban tổ chức, Chủ tịch Câu lạc bộ kinh doanh CDVF, hội viên Sofracop (Pháp), sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt, vì đây là lần đầu tiên các doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới có dịp hội ngộ. Trong bầu không khí hữu nghị, diễn đàn là dịp để các danh nhân Việt Nam trao đổi quan điểm, kinh nghiệm kinh doanh, cùng nhau tìm giải pháp cho các vấn đề về mà họ quan tâm và từ đó khai triển các dự án chung.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các buổi tiếp xúc với các quan chức cao cấp và các đối tác, các cuộc hội thảo do các chuyên gia quốc tế chủ trì sẽ được tổ chức. Các doanh nhân Việt Nam còn có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và khám phá các bí quyết thành công trong kinh doanh, xây dựng mạng lưới thương mại, mối quan hệ đối tác nhằm hoà nhập thị trường thế giới một cách thuận lợi hơn. Ngoài ra, các buổi tham quan, tìm hiểu thị trường Pháp cũng góp phần làm cho nội dung của diễn đàn thêm phong phú và mang nhiều ý nghĩa. Nhân dịp này, một cuộc triển lãm sẽ được tổ chức nhằm giới thiệu các sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài.

Ông Phạm Gia Huyên cho biết cuộc gặp lần đầu tiên tại Pa-ri này dự kiến sẽ đón hàng trăm doanh nhân Việt Nam đến từ Pháp, Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và các khu vực khác trên thế giới. Ngoài ra, các nhà khoa học, kinh tế học Việt Nam và quốc tế cũng sẽ tham dự. Các thông tin liên quan đến Diễn đàn hiện đang được đăng trên trang web www.wvnbf.com bằng ba thứ tiếng Việt, Anh và Pháp. Theo dự kiến, Diễn dàn sẽ được tổ chức hàng năm nhằm tăng cường giao lưu và quan hệ đối tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài./.


theo TTXVN