Cứ hàng năm, theo đúng hẹn, diễn đàn doanh nghiệp việt nam tại Châu âu lại triệu tập các doanh nghiệp Việt kiều tại Châu âu và trên thế giới về dự họp. Năm nay diễn đàn được tổ chức tại thủ đô của nước Ý- Itali.Hàng trăm đại biểu từ các nước Châu âu và trên thế giới : Nga, Ucraina, Đức, Bungari, Slovaskia,Rumani,Turkey, Việt nam, Anh, Balan, cộng hòa Séc, Hunggari, Pháp, Itali v..v cùng với sự hiện diện của các vị đại sứ và các tham tán thương mại. Việt nam tại các nước: Ý, Pháp, Đức, Anh, Thổ nhĩ kỳ, Séc..v..v đã tham dự diễn đàn.

Ngày 23.08.14, đúng 9g sáng, gần 200 đại biểu cùng các vị khách quí đã long trọng khai mạc diễn đàn. Diễn đàn là nơi tập trung những tinh hoa trí tuệ của các doanh nghiệp Việt nam tại Châu âu và trên toàn thế giới. Các tham luận, hội thảo của các đại biểu tập trung vào những vấn đề bức xúc hiện nay của các doanh nghiệp Việt nam tại Châu âu và trên thế giới như :  Tín dụng- Ngân hàng tại Châu âu, Những đề xuất nhằm tháo gỡ những khó khăn cho cộng đồng Việt nam tại Ucraina trong lúc Ucraina đang có chiến tranh, xây dựng đào tạo các nhà kinh doanh trẻ tuổi có học hàm, học vị để có thể kế tục sự nghiệp kinh doanh, tiến tới xây dựng báo điện tử củacộng đồng doanh nghiệp Việt kiều tại Châu âu để kịp thời cập nhật thông tin,trao đổi kinh nghiệm….để cho mỗi lần tổ chức diễn đàn.

Nội dung càng ngày càng phong phú,ở Diễn đàn sau nên kết hợp các hình thức: Tham luận- Hội thảo, hoạt động thể dục thể thao như chơi golf…, tổ chức cho các đại biểu thăm quan du lịch tại nước tổ chức diễn đàn , cũng như các nước Châu âu khác.  Cũng tại Diễn đàn , các đại biểu đã được nghe những ý kiến sâu sắc và toàn diện của các Đại sứ và tham tán thương mại Việt nam tại các nước : Ý, Đức, Pháp,Thổ nhĩ kỳ v…v  Điều đặc biệt là tại Diễn đàn 8 các vị đại biểu đã được chứng kiến sự ký kết “ Biên bản ghi nhớ” hợp tác  Vietinbank và liên hiệp DNVNCA. Diễn đàn đã được khép lại trong tiếng vỗ tay rầm rộ thông qua nước đăng cai tổ chức Diễn đàn DNVKCA lần 9- Bungari ( 2015 ) 20 giờ  các vị khách quí,cùng các vị đại biểu đã cùng nhau nâng cốc chúc mừng thành công rực rỡ của diễn đàn, tham gia chương trình đêm Galadinner .                                                                                             

Nguyễn Thế Kiện

»Cùng chủ đề