Số ca tử vong ở Italia trong ngày qua do loại coronavirus mới Covid-19 lên tới 793 người, một kỷ lục tuyệt đối trong đại dịch. Tổng cộng, gần 5 nghìn người đã chết kể từ khi dịch bệnh bắt đầu, – người đứng đầu Cục Bảo vệ Dân sự, ông Bruno Borrelli cho biết hôm thứ Bảy, UNN dữ liệu từ Bộ Y tế Italia.

Tổng số ca bị nhiễm bệnh coronavirus tính đến ngày 21 tháng 3 đã vượt quá 53 nghìn người, bao gồm hơn 4.800 trường hợp mắc bệnh mới được phát hiện. phục hồi hoàn toàn (mỗi ngày – 943 người).

Ví dụ, vào ngày 20 tháng 3, 689 người đã hồi phục và 627 người chết.

Cần lưu ý rằng Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã mở rộng cho toàn bộ đất nước các biện pháp hạn chế mà trước đây đã được áp dụng ở một số khu vực. Chúng sẽ có hiệu lực từ ngày 10 tháng 3 đến ngày 3 tháng 4. Nghị định về điều này được công bố trên trang web của chính phủ Ý.

Di chuyển chỉ được phép tại nơi làm việc để điều trị trong trường hợp khẩn cấp. Các trường học và trường đại học đóng cửa – cũng như các viện bảo tàng, địa điểm giải trí và câu lạc bộ thể thao. Các cuộc tụ họp đông người, bao gồm đám cưới và đám tang, đều bị cấm. Các cuộc thi thể thao sẽ bị hủy bỏ hoặc tổ chức mà không có khán giả. Những người có nhiệt độ trên 37,5 ° C nên ở nhà và giảm thiểu tiếp xúc với người khác.


Sau đó, thủ tướng Conte, trong một đơn kháng cáo lên quốc gia vào ngày 11 tháng 3, đã tuyên bố trình các biện pháp hạn chế mới do sự lây lan của nhiễm coronavirus. Tuyên bố của Conte đã được phát trên Facebook.
Trên khắp nước Ý, hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa. Một ngoại lệ sẽ chỉ được thực hiện cho những người bán nhu yếu phẩm cơ bản, chẳng hạn như thực phẩm và thuốc. Quầy báo và thuốc lá cũng sẽ làm việc. Ngoài ra, các tổ chức vận tải, tài chính và công nghiệp sẽ tiếp tục hoạt động.

Quán rượu, quán bar và nhà hàng sẽ đóng cửa cả ngày. Đồng thời, các tổ chức sẽ có thể tiếp tục làm việc, giao hàng đến nhà của họ.


Để quản lý có nghĩa là có tầm nhìn 360 độ, ông Cont Conte nói: – Đây là Thách thức – bây giờ chúng tôi đã biết rõ về nó liên quan đến sức khỏe của công dân. Đây là một thách thức đặt hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta để thử nghiệm. Nhưng nó cũng liên quan đến việc hỗ trợ nền kinh tế của chúng ta, mạng lưới sản xuất của chúng ta bao gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong các quyết định mà tôi vẫn đưa ra tôi đã tính đến, cùng với tất cả các bộ trưởng, tất cả các lợi ích, tất cả các yếu tố. Tôi đã bằng lòng với lương tâm của tôi. Ở nơi đầu tiên là và sẽ luôn là sức khỏe của người Italia.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề