Do tình trạng cúm phổ biến các trường học trên khắp Ukraina đóng cửa để kiểm dịch. Sự lây lan lớn của bệnh cúm ở thanh thiếu niên đã dẫn đến việc đóng cửa trường học. Báo Segodnya đưa tin.

Liên quan đến sự lây lan mạnh của bệnh cúm, việc kiểm dịch đã được tuyên bố tại một số khu vực của đất nước nơi các bệnh cúm được ghi nhận phổ biến ở thanh thiếu niên.

Vì vậy, từ ngày 28 tháng 1, các trường học ở Odessa sẽ đóng cửa trong hai tuần. Quyết định này được đưa ra tại một cuộc họp của ủy ban thành phố về các tình huống khẩn cấp và an toàn môi trường công nghệ.

Đồng thời, các trường mẫu giáo ở Odessa sẽ chỉ bị đóng cửa nếu hơn 20% học sinh bị bệnh, nhưng cho đến nay, tỷ lệ mắc bệnh ở chúng thấp hơn nhiều so với ở trường học.

Trong khi đó,    tình hình dịch bệnh ở thành phố gần đây   đã trở nên tồi tệ nghiêm trọng: số ca mắc bệnh đã tăng gần 30%, cao hơn 7,6% so với ngưỡng dịch. Trong đó, 75% là trẻ em.

Người dân được khuyên không nên đến những nơi đông người, đặc biệt là chợ Ki-lô-met số bảy.

Đồng thời, các bệnh viện ở Odessa tiếp nhận 35 – 40 bệnh nhân mỗi ngày và hiện tại tất cả các giường bệnh đều bận bệnh nhân. Do vượt quá ngưỡng dịch tễ học trẻ em và phòng khám đa khoa đã chuyển sang lịch làm việc bảy ngày – vào cuối tuần, các bác sĩ trực ban vẫn làm việc khám bệnh.

Ngoài ra, cơ quan y tế bắt đầu tuyên bố kiểm dịch tại các trường Nikolaev: vào ngày 23 tháng 1, các lớp học tại trường mang tên Oleg Olzhich đã bị đóng cửa và vào ngày 24 tháng 1, trường số 24 cũng bị đóng cửa.

Học tập bị đình chỉ ở tỉnh Rivno   –    ở các quận Radivilov, Zarechny, Kostopolsky và Ostrog.

Trong xu hướng có thể không có đủ tiền cho bệnh viện: các bác sĩ đã cảnh báo  về hậu quả đối với bệnh nhân

Tại tỉnh Sumy, 15 trường học đã bị đóng cửa để kiểm dịch. Trong tỉnh tổng số bệnh nhân là 5696 người, trong đó có 3880 trẻ em, chiếm 68,1%.

Dịch bệnh cho đến nay đã vượt quá ngưỡng ở 6 khu vực quận, huyện: Krolevetsky – 12,1%,    Nedrigailovsky – bằng 29,3%,    Sumy – 20,2%, Trostyanetsky – bằng 37,3%, tại các thành phố Sumy và Lebedin – 20, 8% và 45,2%, tương ứng.

Tại tỉnh Vinnitsa, 13 trường học đã bị cách ly. Các lớp học đã bị đình chỉ trong các tổ chức giáo dục của các quận Tyvrovsky, Tulchinsky, Khmelnytsky và Zhmerynsky.

Trước đó chúng tôi đã báo cáo về việc kiểm dịch ở tỉnh Zaporizhzhya: ở Berdyansk, tất cả các trường học và nhà trẻ đều bị cách ly vào cuối tháng 1.

Nhớ lại rằng tại Ukraina từ ngày 30 tháng 9 năm 2019, khi mùa dịch cúm và nhiễm virus đường hô hấp cấp tính (ORVI//suy hô hấp Pnemonia) bắt đầu, 11 người đã chết vì biến chứng của các bệnh này. Trong thời gian này, có 6,2% dân số bị ốm, 67 113 người phải nhập viện, trong đó 78,7% là trẻ em dưới 17 tuổi.

Ngoài ra, vào năm ngoái (2019) các trường học ở tp Uzhgorod đã bị cách ly. Tại trung tâm khu vực của Transcarpathia, họ đã đình chỉ việc học trong ba tuần liên tiếp 10 năm trước.

Nguồn: Segodnya

»Cùng chủ đề