Thủ tướng Ukraina Goncharuk đã chỉ đạo sơ tán kịp thời người Ukraina khỏi Trung Quốc do dịch cúm coronavirus lan rộng.

Thủ tướng Ukraina Aleksey Goncharuk đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ tình trạng khẩn cấp Nhà nước, Bộ Quốc phòng và Bộ Cơ sở hạ tầng xây dựng kế hoạch và tiến hành sơ tán các công dân Ukraina khỏi Trung Quốc do sự bùng phát của coronavirus ở nước này.

Sự an toàn của người dân Ukraina trên khắp thế giới là nhiệm vụ số 1 của chính phủ. Ở Ukraina cho tới ngày hôm nay, không có trường hợp nào được xác nhận trong phòng thí nghiệm về bệnh cúm coronavirus. Nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho mọi tình huống”, – người đứng đầu chính phủ thông báo.

Ông chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nhà nước, Bộ Quốc phòng và Bộ Cơ sở hạ tầng nhanh chóng xây dựng kế hoạch và tổ chức sơ tán công dân Ukraina khỏi lãnh thổ Trung Quốc do dịch bệnh bùng phát.

Theo ông Goncharuk, Bộ Y tế nên chuẩn bị và đệ trình cho chính phủ một kế hoạch rõ ràng trước ngày 3 tháng 2 để ngăn chặn sự xâm nhập của coronavirus Trung Quốc và sự lây lan của nó ở Ukraina.

  • Coronavirus ở Nga

Vào ngày 31 tháng 1, theo dữ liệu chính thức của chính quyền Nga, có hai trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên đã được ghi nhận ở Nga: một ở Zabaicanlye, một ở tỉnh Chunmen. Theo Phó Thủ tướng LB Nga Tatyana Golikova,cả hai người bị nhiễm Coronavirus đều là công dân của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Echo Mosco đưa tin. Cơ quan thanh sát tiêu dùng Nga “Rospotrebnadzor” đảm bảo rằng tình trạng của hai bệnh nhân ở Nga ổn định, không có biểu hiện lâm sàng và không sốt.

  • Ở Trung quốc

Tổng cộng có 11790 trường hợp mắc bệnh đã được ghi nhận tại Trung Quốc.

Số nạn nhân coronavirus tại Trung Quốc đã lên tới 259, báo cáo của The Guardian.

Chính quyền tỉnh Hồ Bắc báo cáo 45 nạn nhân virus mới Tổng cộng có hơn 11790 trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận tại Trung Quốc.

Thành phố Vũ Hán đã khai trương bệnh viện 1000 giường bệnh để tiếp nhận bệnh nhân nhiễm Coronavirus vừa được bắt đầu xây dựng các đây chục ngày… Theo kế hoạch sẽ mở cửa một bệnh viện tiếp theo ở cách Vũ Hán 75km. Video>>

  • Tại Hoa Kỳ,

chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do dịch bệnh bùng phát và áp dụng lệnh cấm tạm thời đối với du khách từ Trung Quốc vào nước này nếu họ không phải là công dân Mỹ hoặc không liên quan trực tiếp đến công dân Hoa Kỳ.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề