Số người chết vì coronavirus chủng mới ở Trung Quốc vượt quá 2000, tuy nhiên số lượng ca nhiễm trùng covid-19 đã giảm. Số người chết vì coronavirus ở Trung Quốc đại lục vượt quá 2000. Đồng thời, số ca nhiễm mới đã giảm, Hãng Reuters viết.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã báo cáo 1.749 ca nhiễm mới, mức tăng thấp nhất hàng ngày kể từ ngày 29 tháng 1. Tổng số người nhiễm bệnh vượt quá 74.000, với 2.004 người chết.

Bên ngoài Trung Quốc, năm trường hợp tử vong và 827 ca nhiễm covid-19 theo báo cáo của các nước. Hơn một nửa số người nhiễm bệnh đã ở trên tàu du lịch Princess Princess được cách ly ở Nhật Bản. Tất cả bệnh nhân được nhập viện, kiểm dịch kết thúc vào ngày 19 tháng 2.

Một quan chức cấp cao từ Trung Quốc nói với cơ quan này rằng có 1.716 bác sĩ đã bị nhiễm coronavirus chủng mới covid và sáu người trong số họ đã chết.

Tại Hàn Quốc, 15 ca nhiễm mới được ghi nhận, tổng số bệnh nhân lên tới 46. Chính quyền Bắc Triều Tiên nói rằng họ không có bệnh nhân bị nhiễm coronavirus chủng mới.

Nhớ lại rằng hôm nay một chiếc máy bay đã bay từ sân bay quốc tế Boryspil đến Trung Quốc để sơ tán người Ukraina khỏi tâm chấn của coronavirus COVID-19 – tp Vũ Hán.

Bộ y tế Ukraina đã chuẩn bị các điều kiện tiếp đón và cách li những người Ukraina trở về. Tuy nhiên cơ quan này nói chưa chuẩn bị sẽ đặt trung tâm cách li ở đâu. Nơi cách li sẽ có cảnh sát và vệ binh quốc gia bảo vệ cẩn trọng. Trong số người cũng chuyến bay tử Trung Quốc trở về Ukraina sẽ có cả một số công dân nước ngoài mà Ukraina cho đăng ký để đưa họ ra khỏi ổ dịch bệnh ở Trung Quốc. Bộ y tế đã có cả một lộ trình xử lý người và phương tiện từ Trung Quốc về nước nhằm ngăn chặn dịch bệnh có thể lấy lan, cho dù những người được phép lên máy bay là những người đã qua kiểm tra và không phát hiện thấy triệu chứng nhiễm virus covid-19.

»Cùng chủ đề