UNN. Tính đến 5:50 ngày thứ Bảy, tổng số ca tử vong do viêm phổi bởi coronavirus mới COVID-19 ở Trung Quốc đã tăng lên 2347 người, 13 trường hợp tử vong khác đã được ghi nhận trên thế giới. UNN dẫn nguồn Trung tâm Nghiên cứu và Kỹ thuật Hệ thống tại Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ) đưa tin.

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đã lên tới 72.290 người. Tổng cộng trên thế giới – 77661. Lần lượt, theo dữ liệu mới nhất, 20660 người đã phục hồi.

Cần lưu ý rằng khoảng 80% của tất cả các trường hợp bệnh hô hấp cấp tính do covid-19 được ghi nhận ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Chính quyền Iran ngày 21 tháng 2 đã báo cáo thêm hai người chết vì coronavirus COVID-19 và 13 bệnh nhân mới. Do đó, tổng số bệnh nhân trong cả nước tăng lên 18, và tử vong cho 4 người. Bộ trưởng y tế Iran cho biết rằng phần lớn bệnh nhân sống ở tp Qom, hoặc trong những ngày hoặc tháng cuối cùng đi từ đó đến các tỉnh khác của Iran.

Nhớ lại rằng tình hình ở Novy Sanzhary nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ, những người Ukraina sơ tán từ Trung Quốc về không có triệu chứng bệnh.

Có 13 công dân Ukraina đi cùng toa với cô gái Trung Quốc trên tàu Kyiv-Moskva đã được cách ly do công dân Trung Quốc này có nhiệt độ cao. Hiện năm người đã được kiểm tra tại một bệnh viện ở thành phố Bryansk, phần còn lại vẫn bị cách ly trong xe tại nhà ga Suzemka ở tỉnh Bryansk. Cơ quan lãnh sự của Bộ Ngoại giao Ukraina cho UNN biết. Bệnh viện số 4 tp Bryansk, nơi kiểm tra cô gái Trung Quốc xác nhận người phụ nữ này có phản ứng âm tính với covid-19, nghĩa là không nhiễm coronavirus chủng mới.

Nguồn: UNN

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề