Số nạn nhân tử vong bởi coronavirus Covid-19 tại Trung Quốc đã tăng lên tới 1.525.

UNN. Tính đến 5:50 thứ Bảy, tổng số ca tử vong do viêm phổi do coronavirus mới COVID-19 ở Trung Quốc đã tăng lên 1.525 người. Đây là báo cáo của UNN với tham chiếu đến Trung tâm Nghiên cứu và Kỹ thuật Hệ thống tại Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ).

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đã lên tới 66.484. Tổng cộng trên thế giới – 67.079. Do đó, gần 3 nghìn người đã ngã bệnh với một loại coronavirus mới mỗi ngày. Đổi lại, theo dữ liệu mới nhất, 8.242 người đã hồi phục ở Trung Quốc.

Khoảng 80% của tất cả các trường hợp bệnh hô hấp cấp tính do coronavirus Covid-19 được ghi nhận ở tỉnh Hồ Bắc.

Theo báo cáo của UNN, chính phủ Ukraina có kế hoạch sơ tán người Ukraina khỏi Trung Quốc vào tuần tới. Đặc biệt, 4 cơ sở đang được chuẩn bị để cô lập số người Ukraina sơ tán khỏi Trung Quốc. Đổi lại, Hội đồng Bộ trưởng tính toán tác động của coronavirus đối với nền kinh tế Ukraina. >>Nguồn: UNN
* Không có mặt nạ và thiết bị:

Ở Trung Quốc, coronavirus Covid-19 bắt đầu làm hàng loạt bác sĩ nhiễm bệnh và tử vong.
Đã ghi nhận 1.716 bác sĩ đã bị nhiễm coronavirus và sáu người trong số đó đã chết vì covid-19 sau khi chăm sóc y tế cho bệnh nhân.

Những số liệu này được công bố bởi Thứ trưởng của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Zeng Yixin, Daily Mail đưa tin. Cần lưu ý rằng điều này xảy ra do thiếu mặt nạ và thiết bị phù hợp cho các bác sĩ và nhân viên y tế. Các nhân viên y tế ở Trung Quốc đang phải đối phó với hơn 60 nghìn trường hợp nhiễm virus chết người.

Thông báo rằng có 1.102 trong số 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus ở Vũ Hán, 400 người khác đã bị nhiễm bệnh ở những nơi khác trong tỉnh Hồ Bắc, trung tâm của dịch bệnh covid-19 và phải chịu các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt.
* Chuyên gia của Tổ chức y tế thế giới WHO, Longini dự đoán cỡ 2/3 số người trên Trái đất có thể bị nhiễm coronavirus covid-19 chết người.
Quan điểm của ông Longini dựa trên dữ liệu cho thấy mọi người nhiễm bệnh thường truyền bệnh cho hai hoặc ba người khác. Ước tính rằng cuối cùng, có thể có hàng tỷ trường hợp sẽ bị phơi nhiễm, nhiều hơn con số chính thức hiện tại – hơn 60.000 người.

Theo chuyên gia này, rất khó để theo dõi sự lây lan của coronavirus covid do thực tế là không có xét nghiệm nào để nhanh chóng xác định bệnh và trong một số trường hợp nhiễm bệnh thì lại tương đối dễ dàng.

Nguồn: Obozrevatel //UNN

>> Theo 24h.com.vn: 

Trả lời trong cuộc họp báo ngày 14.2, Phó Chủ nhiệm của NHC – ông Tăng Ích Tân, cho biết, tính đến hôm thứ Ba (11.2), số nhân viên y tế nhiễm virus Corona tại Trung Quốc là 1.716 người, chiếm 3,8% tổng số ca mắc bệnh. Trong đó, số nhân viên y tế tử vong vì nhiễm virus là 6 người, chiếm 0,3% tổng số người tử vong.

NHC cho biết, phần lớn các trường hợp nhân viên y tế nhiễm virus đều ở tỉnh Hồ Bắc – tâm dịch Corona của Trung Quốc, với 1.502 trường hợp. Trong đó, có tới 1.102 trường hợp nhân viên y tế nhiễm virus Corona được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán, nơi đầu tiên bùng phát dịch bệnh.

Những người có hành vi chống đối và đe dọa những nhân viên y tế đang làm công tác chống dịch cần được giáo dục, điều tra và xử lý nghiêm khắc bằng luật pháp. Trật tự y tế và trật tự xã hội cũng cần phải được duy trì, NHC cho biết thêm.

Ngày 11.2, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cũng dẫn nhiều nguồn tin cho biết, tính đến giữa tháng 1, có ít nhất 500 y bác sĩ làm việc tại Vũ Hán đã dương tính với virus Corona.

+ Việt Nam ghi nhận 16 người nhiễm virus Corona. Trong đó: 2 cha con người Trung Quốc (cả 2 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với virus Corona (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus Corona.

+ Sở Y tế TP.Hà Nội mới phát hiện 3 trường hợp nghi nhiễm virus Corona (tại quận Nam Từ Liêm, quận Ba Đình, huyện Đông Anh).

+ Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020 phòng bệnh Corona.

+ UBND TP.HCM sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 3-2020. Đồng thời, điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7-2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

+ Lãnh đạo Chính phủ cũng yêu cầu lực lượng chức năng đảm bảo không để người nghi nhiễm Corona tự ý rời khỏi nơi cách ly; đảm bảo việc này được thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

+ Ngành đường sắt đã bỏ nhiều chuyến tàu hoặc bớt toa xe do lượng hành khách giảm sút mạnh vì dịch viêm phổi Corona.

+ Trong văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công an, UBND tỉnh, thành phố, lãnh đạo Bộ Y tế đề nghị xử lý đối với hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định. Hành vi này có thể bị phạt tiền từ 5-7 triệu đồng.

+ Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết đến thời điểm hiện tại, 11 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) trên địa bàn tỉnh này sức khoẻ đều ổn định. Hiện tỉnh còn 73 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở y tế, 178 trường hợp đã được lấy mẫu theo dõi.

+ Sở Y tế Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm Corona đối với lái xe và phụ xe của xe khách BKS – 29B-023.91, chở một hành khách từ Vĩnh Phúc về Nghệ An có biểu hiện ho, sốt.

+ Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã quyên góp, mua 16.000 khẩu trang và nước xịt khử trùng để gửi về trong nước nhằm hỗ trợ bà con tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có các ca nhiễm virus Corona.

»Cùng chủ đề