UNN. Tính đến 5:50 ngày thứ ba, tổng số ca tử vong do viêm phổi do coronavirus mới COVID-19 ở Trung Quốc đã tăng lên 1873 người. UNN dẫn nguồn Trung tâm nghiên cứu hệ thống và kỹ thuật tại Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ) đưa tin.

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đã lên tới 72.438 người. Tổng cộng trên thế giới – 73.335. Do đó, ít hơn 2 nghìn người bị bệnh với coronavirus mới mỗi ngày. Đổi lại, tại Trung Quốc, đã có 12738 người đã phục hồi theo dữ liệu mới nhất.

Cần lưu ý rằng khoảng 80% của tất cả các trường hợp bệnh hô hấp cấp tính do coronavirus mới được ghi nhận ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Ở Ukraina:

Theo báo cáo của UNN, chính phủ Ukraina có kế hoạch sơ tán người Ukraina khỏi Trung Quốc trong tuần này.

Bộ trưởng y tế Skaletskaya nhấn mạnh rằng chỉ những người không có triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính mới có thể lên máy bay. Tất cả các thành viên phi hành đoàn sẽ được trong bộ quần áo an toàn sinh học.

Các
bác sĩ đi cùng chuyến bay cũng sẽ tiếp tục công việc quan sát. Nơi này cũng sẽ
nằm dưới sự bảo vệ suốt ngày đêm của Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Cảnh sát Quốc
gia.

Đặc biệt, 4 cơ sở đang được chuẩn bị để cô lập người Ukraina được sơ tán khỏi Trung Quốc. Đổi lại, Hội đồng Bộ trưởng đang tính toán tác động của dịch bệnh coronavirus đối với nền kinh tế Ukraina. Cần lưu ý rằng cùng với những người Ukraina sơ tán, 11 người nước ngoài sẽ được đưa từ Vũ Hán bằng máy bay tới Ukraina.

  • Ukraina đã có hệ thống thử nghiệm riêng. “Ở Ukraina, chúng tôi đã phát triển và thử nghiệm các hệ thống thử nghiệm do chính chúng tôi sản xuất để phát hiện loại coronavirus chủng mới từ Trung Quốc – những hệ thống này sẽ đủ cho 500 người”, – giám đốc khoa học của phòng thí nghiệm di truyền phân tử Diagen, một nhà nghiên cứu tại Viện Lão khoa của Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa Quốc gia Alexander Kolyada cho biết.
    “Hiện tại (các hệ thống thử nghiệm – ed.) Đã sẵn sàng … Chúng tôi có 10 hệ thống thử nghiệm cho 500 người”, nguồn tin nói với UNN.

Ông cũng đảm bảo rằng các phép thử “đã vượt qua tất cả các kiểm tra tương tự và tất cả các kiểm tra khác thuộc loại này”.
Đối với câu hỏi liệu có đề xuất nào từ những người sáng chế đó không, ông Kolyada trả lời rằng “họ biết về khả năng này, nhưng cho đến nay, rõ ràng chưa có nhu cầu”.

Chúng tôi sẵn sàng tự thử Test về coronavirus trong phòng thí nghiệm của chúng tôi và nếu ai đó muốn thực hiện trong phòng thí nghiệm của mình thì chúng tôi có thể bán … Chi phí cho các hệ thống kiểm tra là 5 nghìn UAH trên 50 người. Đây là khoảng 4-5 rẻ hơn kỹ thuật của Đức nhiều lần”, ông nói.

Theo nguồn tin, nếu có nhu cầu phòng thí nghiệm có thể sản xuất thêm các hệ thống thử nghiệm.

Theo báo cáo của UNN, chính phủ Ukraina có kế hoạch sơ tán người Ukraina khỏi Trung Quốc đại lục trong tuần này. Đặc biệt, 4 cơ sở đang được chuẩn bị để cô lập người Ukraina sơ tán khỏi Trung Quốc. Sẽ có một đơn vị vệ binh quốc gia canh gác nơi cách li những người từ Trung Quốc về.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề