UNN. Tính đến 6:40 sáng thứ ba, tổng số ca tử vong do viêm phổi cấp do coronavirus COVID-19 mới ở Trung Quốc đã tăng lên 2.663. Tổng cộng, 2.699 người đã chết trên thế giới. Điều này đã được UNN trích dẫn nguồn Trung tâm Nghiên cứu và Kỹ thuật Hệ thống tại Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ) thông báo.

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc lên tới 77.658 người, trên thế giới – 80.147. Đổi lại, theo dữ liệu mới nhất có 27.657 người đã hồi phục.

Cần lưu ý rằng khoảng 80% của tất cả các trường hợp bệnh hô hấp cấp tính do coronavirus được ghi nhận ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Tại Ukraina, không có trường hợp nào được xác nhận trong phòng thí nghiệm về COVID-19 được ghi nhận, tính đến ngày 24 tháng 2, Bộ Y tế Ukraina báo cáo.

Đồng thời, coronavirus chủng mới cũng được phát hiện ở Trung Quốc và 29 quốc gia khác.

Mặc dù đã vượt qua đỉnh điểm về sự lây lan của virus ở Trung Quốc, Tổng Giám đốc WHO Bruce Yilward nói rằng nguy cơ tái phát bệnh ở Trung Quốc vẫn chưa được loại bỏ và nguy cơ cao nhất ở giai đoạn này được xem là tính tự mãn và sự tin tưởng viêm phổi đã được khắc phục.

Hiện tại trên thế giới bùng phát những trung tâm dịch bệnh viêm phổi cấp tại các quốc gia: Hàn quốc, Iran và Italia. EU chi 232 triệu EURO cho chiến dịch chống dịch bệnh viêm phổi cấp bởi covid-19, Tổng thống Mỹ yêu cầu quốc hội duyệt chi 2 tỉ đô la cho chiến dịch chống dịch bệnh bới covid-19.

Ở Ukraina sẽ sàng lọc bằng soi nhiệt độ tại các cửa khẩu đối với tất cả công dân cảnh vào nước này, mục đích là để xác định người mang mầm bệnh SARS-CoV-2. Điều này đã được công bố vào ngày 24 tháng 2, sau cuộc họp của phòng dịch bệnh  coronavirus của bộ y tế, người đứng đầu Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraina, Sergei Deyneko cho biết.

biết.Nguồn: UNN