Coronavirus Vũ Hán đã giết chết hơn 80 người, hàng ngàn người bị nhiễm bệnh những dữ liệu thật đáng sợ.

Số người nhiễm coronavirus mới 2019-nCoV theo dữ liệu được công bố đã đạt 2.794 người, 81 người đã chết.

Thông tin mới nhất nói có 106 người tử vong, 4457 người bị nhiễm bệnh, trong đó có 45 người nhiễm bệnh ở ngoài Trung Quốc. 

Những thông tin vào đêm 27 tháng 1 đã được công bố bởi Ủy ban Y tế Nhà nước của Trung Quốc. Trong 24 ngày qua, 24 người đã chết ở Trung Quốc. Hơn 3,8 nghìn người nghi ngờ nhiễm bệnh. Theo các bác sĩ, dịch bệnh đã bước vào giai đoạn phức tạp hơn. Bây giờ virus đã trở nên dễ dàng xâm nhập hơn nhiều. Các nhà khoa học đã cảnh báo rằng 2019-nCoV có thể được truyền qua mắt.

Năm trường hợp nhiễm coronavirus đã được báo cáo tại Hoa Kỳ theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

Thời gian ủ bệnh của coronavirus trong khoảng từ 1 đến 14 ngày.

Hóa ra, sốt và ho, điển hình của viêm phổi, không phải là triệu chứng duy nhất của coronavirus mới (2019-nCoV) từ Trung Quốc.

Nhiều bệnh nhân tại bệnh viện Vũ Hán bị tiêu chảy, buồn nôn, nhức đầu, mệt mỏi và có các vấn đề về tiêu hóa và hệ thần kinh.

Ngoài ra, trong trường hợp hiếm hơn, đánh trống ngực và tức ngực cũng là triệu chứng có thể. Ở một số bệnh nhân nhiễm bệnh, chỉ quan sát thấy các dấu hiệu không điển hình của bệnh, thậm chí không tăng nhiệt độ.

“Sự đa dạng” như vậy theo các bác sĩ nói đã làm cho việc chẩn đoán bệnh ở giai đoạn đầu rất khó khăn. Về vấn đề này, họ kêu gọi cảnh giác và nếu nghi ngờ có vi-rút, hãy đến bệnh viện ngay lập tức.

  • Các Trường hợp nhiễm coronavirus

đã được xác nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục:

Hồng Kông: 8 trường hợp

Ma Cao: 5 trường hợp

Thái Lan: 8 trường hợp

Úc: 5 trường hợp

Malaysia: 4 trường hợp

Singapore: 4 trường hợp

Pháp: 3 trường hợp

Nhật Bản: 4 trường hợp

Hàn Quốc: 4 trường hợp

Đài Loan: 5 trường hợp

Hoa Kỳ: 5 trường hợp

Việt Nam: 2 trường hợp

Nepal: 1 trường hợp

Canada: 1 người bị cáo buộc đã xác nhận trường hợp nhiễm virus do vụng trộm trốn khỏi TQ.
Đảo Hải Nam: 31 trường hợp được xác nhận

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề