Ở Ukraina đã có 37 người chết vì coronavirus, tổng số người nhiễm bệnh đã tăng lên 1308.

Số nạn nhân của COVID-19 tại Ukraina đã tăng lên 37. Trong ngày 5 tháng 4, có 57 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được xác nhận tại Ukraina. Tổng số người nhiễm là 1308 người. Bộ Y tế Ukraina thông báo.

“Theo Trung tâm Y tế Công cộng, tính đến 10 giờ tối ngày 5 tháng 4, tại Ukraina đã có 1308 trường hợp bị nhiễm COVID-19 được xác nhận PCR trong phòng thí nghiệm”, tuyên bố cho biết.

Nhìn chung, có 37 trường hợp tử vong do nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận ở Ukraina (+5 trong ngày), có 28 người (+3 trong ngày) bị nhiễm coronavirus đã được xuất viện – khảo sát lặp lại trong phòng thí nghiệm không cho thấy coronavirus trong cơ thể.

Nhớ lại, kể từ sáng Chủ nhật, ngày 5 tháng 4 năm 2020, có 1251 trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận trong phòng thí nghiệm.

Phác đồ điều trị chính thức thống nhất của nhà nước để điều trị bệnh nhân bị coronavirus sẽ sớm được mở rộng với một danh sách các loại thuốc mới. Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov công bố vào tối Chủ nhật trên kênh TV “1 + 1”.

“Tôi muốn nói rằng nhóm các bác sĩ giỏi nhất đất nước đang làm việc với phác đồ này, tiếp tục xem xét các lựa chọn khác nhau, theo dõi gần 24 giờ mỗi ngày những gì đang xảy ra trên thế giới. Tôi nghĩ rằng tuần này họ sẽ thêm thuốc vào chế độ điều trị”, – ông Bộ trưởng y tế nói.
Nhớ lại, vào ngày 2 tháng 4, Bộ Y tế đã phê duyệt một phác đồ điều trị (Protocol) nhà nước thống nhất cho bệnh nhân mắc bệnh coronavirus.

Bộ y tế thông báo Đường dây nóng về Covid-19 tại các địa phương. Nếu bạn có vấn đề covid-19. Hãy gọi >>

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề