Tại Ukraina ngày 14 tháng 9, có 2462 trường hợp nhiễm coronavirus được phát hiện (ngày trước đó là 2476 trường hợp), 33 người tử vong. Dữ liệu được công bố trên trang web của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia.

Tại Làng Sen đêm hôm qua 13-9, cả Làng Sen xáo động tranh luận nhau trên mạng Viber nội bộ của Làng, trước sự gia tăng như chóng mặt của bà con người Việt bị lây nhiễm Covid19 tại đây, câu chuyện có đóng cửa Làng hay không được bà con bản thảo ngay gắt nhưng đầy tính xây dựng, cuối cùng bà con thống nhất sẽ không đóng cửa Làng vì chúng ta đang sống trên đất nước của bạn, mọi việc đều phải tuân thủ các qui định của pháp luật Ukraina.

Thống nhất để dập tắt được dịch đòi hỏi ý thức của người dân là hết sức quan trong, tự cách ly, không riêng nhữg người F1 và F0, mà yêu cầu bà con không nên tiếp xuc với nhau, bởi ngoài Việc những người F1 và F0 thì ai đang bị bệnh chúng ta đều không biết.

Trong việc bùng phát ở Làng sen có một lý do lớn nhất là bà con ta đã chủ quan, đêm hôm qua rạng sáng nay nhiều bà con đã tự đi xét nghiệm và chụp phổi, ngày hôm nay 14-9 đã phát hiện 5 người bị viêm phổi, còn kết quả xét nghiệm covid vẫn đang chờ, bị viêm phổi nhưng chưa sốt và chưa có xét nghiệm Covíd nên bác sỹ đã kê thuốc cho mọi người điều trị tại nhà.

Muốn khống chế được dịch yêu cầu bà con phải đi xét nghiệm và chụp phổi ở diện rộng, từ đó chúng ta sẽ khoanh vùng và có các biện pháp phù hợp tiếp theo.

Báo Người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề