Ukraina sẽ sản xuất tới 7 nghìn xét nghiệm PCR cho coronavirus mỗi ngày. Từ tuần tới, có từ 2 đến 7 nghìn bộ xét nghiệm PCR cho coronavirus như vậy sẽ được thực hiện mỗi ngày.

Ở Ukraina đã ra lệnh sản xuất hai triệu xét nghiệm PCR đối với coronavirus. Điều này đã được tuyên bố bởi ông Kirill Tymoshenko, Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraina, Thư ký Hội đồng Điều phối về việc chống lại sự lây lan của COVID-19 trong buổi nói chuyện trên kênh Savik Shuster TV.

Theo ông Tymoshenko, sản xuất thử nghiệm PCR đã bắt đầu. Mỗi ngày, các phòng thí nghiệm sẽ có thể nhận được tới bảy ngàn bộ xét nghiệm như vậy.
“Từ tuần tới, mỗi ngày chúng ta sẽ nhận được từ 2 đến 7 nghìn bài kiểm tra như vậy. Chúng đã được kiểm tra, chúng làm việc tốt và rẻ hơn nhiều so với những bộ thử PCR mua từ người nước ngoài”, – ông Tymoshenko nói.

Nhớ lại, bác sĩ vệ sinh chính của Ukraina Viktor Lyashko trước đây đã tuyên bố rằng ở đỉnh điểm của đại dịch coronavirus ở Ukraina, sẽ có đủ các xét nghiệm để chẩn đoán bệnh.
Lưu ý rằng, tính đến tối thứ Sáu, ngày 3 tháng 4, số ca nhiễm coronavirus được xác nhận ở Ukraina đã vượt quá 1 nghìn. Chỉ riêng trong ngày cuối cùng, 130 trường hợp COVID-19 đã được xác nhận.

Ngoài ra, số ca tử vong liên quan đến coronavirus ở Ukraina đã tăng lên đến 27 ca. Trong ngày qua tại Ukraina có 4 trường hợp tử vong mới do coronavirus đã được xác nhận.

Một người Ukraina vi phạm các điều kiện tự cô lập sau khi trở về từ Thái Lan đã bị phạt 17 nghìn Hryvnia. Cô gái ký giáy trở về quê tự cách li nhưng đã ở lại Kyiv chơi với bạn bè thân hữu.

Nguồn: RBC-Ukraina

»Cùng chủ đề