VOV.VN – Tốc độ tăng về số ca chết do Covid-19, cập nhật vào sáng 14/2, có giảm so với hôm trước nhưng vẫn cao, với 124 ca tử vong mới.

Tuy nhiên đến 8h50 sáng 14/2 giờ Việt Nam, theo cập nhật của trang thống kê toàn cầu Worldometers lại có thêm 8 người nữa tử vong vì bệnh viêm đường hô cấp này, nâng tổng số người chết do Covid-19 lên mức cao là 1.491 ca.

Số 124 ca tử vong mới bao gồm 123 người ở Trung Quốc đại lục và 1 trường hợp ở Nhật Bản. Trong tổng số ca tử vong, chỉ có 3 trường hợp bên ngoài Trung Quốc đại lục, đó là các trường hợp ở Philippines, Hong Kong, và Nhật Bản.

Vẫn theo cập nhật của Worldometers tại thời điểm 8h50 nói trên, hiện tổng số ca nhiễm Covid-19 là 65.247 người.

Hiện nay đã có 7.092 người khỏi bệnh.

Dịch bệnh Covid-19 từ Trung Quốc đại lục đã lây lan ra nhiều quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Hiện có 28 quốc gia và lãnh thổ ghi nhận có ca nhiễm virus Covid-19, trong số này có những nước láng giềng Trung Quốc và những nước xa xôi như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, và Thụy Điển.

Nước có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất sau Trung Quốc đại lục là Nhật Bản, với 252 bệnh nhân./.

Theo Tân Kinh báo Bắc Kinh, Bệnh viện Nhân dân Số 1 quận Giang Hạ đã đưa vào thực hành lâm sàng, điều trị cho 11 bệnh nhân nặng có hiệu quả rất rõ. Thực nghiệm đã chứng minh rằng nó có thể tiêu diệt được nCoV một cách hiệu quả.

CNBG cho biết, chế phẩm huyết tương miễn dịch nCoV được các bệnh nhân COVID-19 đã được chữa khỏi quyên tặng có chứa các kháng thể nCoV có tính đặc hiệu cao. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng tính an toàn sinh học máu, xét nghiệm hoạt tính kháng virus… huyết tương miễn dịch đặc biệt này đã được chuẩn bị thành công để điều trị lâm sàng.

Kết quả lâm sàng thể hiện, sau 12 đến 24 giờ điều trị, các chỉ số chính của bệnh nhân đã giảm đáng kể, tỷ lệ tế bào lympho tăng, độ bão hòa oxy trong máu, tải lượng virus và các chỉ số chính khác đều được chuyển biến tốt, các biểu hiện và triệu chứng lâm sàng được cải thiện rất rõ.

Một số chuyên gia tham gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng từ góc độ bệnh lý học lâm sàng, hầu hết bệnh nhân sau khi khỏi bệnh sẽ sinh ra kháng thể đặc hiệu chống lại nCoV, có thể tiêu diệt và loại bỏ virus. Trong điều kiện không có vắc-xin và thuốc điều trị đặc hiệu, việc sử dụng các sản phẩm huyết tương đặc hiệu để điều trị COVID-19 có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ tử vong của bệnh nhân nguy kịch. Các chuyên gia đề xuất các bệnh nhân đã được điều trị khỏi quyên hiến huyết tương. Điều kiện bao gồm từ 18 đến 60 tuổi, đã bị nhiễm nCoV và hiện đang có sức khỏe tốt sau khi xuất viện.

Theo Báo mới

»Cùng chủ đề