Trong ngày qua, gần 29 nghìn người đã vượt qua biên giới nhà nước trở về Ukraina.

Ngày 22 tháng 3. UNN. Trong ngày qua, có 28,9 nghìn người đã vượt qua biên giới quốc gia, và ranh giới tạm thời với ORDLO, giới tuyến với Crimea vào Ukraina. Điều này đã được báo cáo cho UNN trong dịch vụ báo chí của Cục bảo vệ Biên giới Nhà nước.

Có 28,2 nghìn người đã được đăng ký tại biên giới, dải phân cách và giới tuyến hành chính với Crimea, trong đó 257 người tại đường ranh giới với ORDLO và 436 người tại giới tuyến hành chính tạm thời với Crimea.

Trong số này, hơn 19 nghìn là công dân trở về Ukraina.

Cơ quan Bảo vệ biên giới quốc gia Ukraina tiếp tục làm việc và tương tác với các cơ quan khác để đảm bảo chuyển giao tận những người Ukraina trở về nhưng thiếu phương tiện. Trong ngày, với sự tham gia của các phương tiện của chính quyền địa phương và Cơ quan khẩn cấp nhà nước, gần 4 ngàn đồng bào của chúng ta đã được chuyển về đến nơi ở.

Ngoài kiểm soát biên giới, bộ đội biên phòng cùng với đại diện của các đơn vị kiểm dịch vệ sinh, thực hiện các hoạt động nhằm phát hiện các dấu hiệu của dịch bệnh ở công dân. Trong ngày qua, chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát về tình trạng đo sức khỏe và nhiệt độ ở 19 nghìn người đang đi du lịch từ nước ngoài hoặc các vùng bị chiếm đóng tạm thời trở về. Trong ngày, không được phát hiện thấy những người trở về từ nước ngoài với nhiệt độ cao

Nhớ lại rằng các Trạm kiểm soát trên dải phân cách với ORDLO đã tạm thời đình chỉ hoạt động.
Vào ngày 21 tháng 3, thứ trưởng bộ y tế Viktor Lyashko đã ban hành một nghị định về việc ngăn chặn sự xâm nhập thêm của các trường hợp mắc bệnh coronavirus COVID-19 vào Ukraina. Điều này đã được UNN dẫn nguồn có liên quan đến Bộ Y tế Ukraina báo cáo. Theo thủ tục này, Cục bảo vệ biên giới Nhà nước, sau khi tiến hành đo nhiệt độ không tiếp xúc sẽ nhận được một bản sao văn bản thỏa thuận với người về nước khi đi qua sự kiểm soát của nhà nước, một bản ghi nhớ về tự cách ly và tài liệu thông tin về phòng chống dịch bệnh.

Cở quan kiểm soát biên giới tiếp tục chuyển một bản sao của sự thỏa thuận đồng ý và hiểu biết tự cách li cho các đơn vị kiểm dịch hoặc cho bác sĩ vệ sinh chính của khu vực.

Các trung tâm phòng thí nghiệm Bộ y tế, các sở y tế của chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra y tế (vệ sinh) cho người qua biên giới bằng cách phỏng vấn các chỉ định lâm sàng và dịch tễ học, và nếu cần, sẽ tiến hành các khảo sát để xác định kháng thể đối với coronavirus SARS-CoV-2 bằng các xét nghiệm nhanh. Trong ngày qua ở Ukraina không phát hiện trường hợp nhiễm mới. Nguồn: UNN

Coronavirus trên thế giới

Hoa Kỳ lên đứng ở vị trí thứ ba về số lượng người bị nhiễm sau Trung Quốc và Ý. Số trường hợp nhiễm coronavirus COVID-19 tại Hoa Kỳ đạt 26.747 người. UNN dẫn dữ liệu của Đại học Johns Hopkings đưa tin.

Hầu hết những người bị nhiễm bệnh ở New York – 12315 người. Ở vị trí thứ hai, Tiểu bang Washington – 1793 trường hợp nhiễm COVID-19. California ở vị trí thứ ba với 1407 trường hợp.

Các quốc gia có sự lây lan nhanh nhất của coronavirus là Ý (53578), Hoa Kỳ (26 747), Tây Ban Nha (25496), Đức (22364) và Iran (20610).

Italia đã vượt Trung Quốc về về số người tử vong do covid-19;
Tại Italia, gần 800 trường hợp tử vong do coronavirus đã được ghi nhận trong ngày qua Dịch COVID-19 không suy giảm. Số người chết vì bệnh coronavirus COVID-19 ở Italia đã lên tới gần 5000 người. Về điều này viết Hãng ANSA dẫn dữ liệu của dịch vụ bảo vệ dân sự đưa tin.

Tổng số người bị nhiễm coronavirus ở Italia, tính đến ngày 21 tháng 3, đã vượt quá 53 000 người, kể cả trong ngày qua đã xác nhận hơn 4800 trường hợp mới mắc bệnh.

Từ khi bắt đầu dịch bệnh có 4825 người chết (bao gồm 793 trường hợp tử vong được ghi nhận trong ngày qua) và 6072 người bị nhiễm, đã hồi phục hoàn toàn – 943.

Hãy nhớ lại rằng Italia đã vượt qua Trung Quốc về số ca tử vong do coronavirus và số trường hợp nhiễm tiếp tục gia tăng, bất chấp các biện pháp kiểm dịch hà khắc do chính phủ đưa ra: tất cả các cửa hàng đều đóng cửa, ngoại trừ thực phẩm và nhà thuốc; các quán bar, nhà hàng, tiệm làm tóc và hầu hết các văn phòng đều không hoạt động. Trường học, phòng tập thể dục, câu lạc bộ đêm và các địa điểm giải trí khác trên cả nước đã bị đóng cửa.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề