Tính đến 10:00 tối thứ Bảy, ngày 28 tháng 3, tại Ukraina, chín người đã chết vì nhiễm covid-19, có thêm 56 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được xác nhận tại Ukraina, Bộ Y tế nói với Telegram.

“Tính đến 10 giờ tối ngày 28 tháng 3 tại Ukraina, đã phát hiện ra 35 trường hợp COVID-19 được xác nhận trong phòng thí nghiệm, 46 trường hợp mới được phát hiện trong ngày. Tổng cộng, chín trường hợp tử vong đã được ghi nhận”, báo cáo cho biết.

Như đã lưu ý trong thông điệp của Trung tâm Y tế Công cộng thuộc Bộ Y tế, hiện Ukraina đang kiểm tra không chỉ các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm coronavirus, mà cả những người đã liên hệ với họ.

Theo Đại học Johns Hopkins của Mỹ, vào ngày 28 tháng 3, tổng số người nhiễm bệnh trên thế giới lên tới 618 nghìn, trong đó có 28.823 người chết, hơn 135 nghìn người đã hồi phục.

Như ông Bộ trưởng nội vụ Ukraina Avakov thông báo cảnh sát trưởng CSQG Kyiv Krischenko bị nhiễm virus do có mặt trong công tác chỉ đạo trật tự người trở về tại nhà ga Kyiv. Theo lời ông, thứ trưởng thứ nhất bộ nội vụ được bảo vệ khỏi nhiễm bệnh nhằm mục đích dự phòng cho trưởng hợp nếu như bản thân bộ trưởng bất nhờ bị nhiễm coronavirus.

Ở Ukraina đã có khá nhiều chính trị gia nhiễm coronavirus do tiếp xúc với nguồn từ nước ngoài trở về.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề