Tại Belarus, dịch bệnh coronavirus bắt đầu tăng tốc, gần 900 trường hợp mới đã được xác nhận chính thức trong 24 giờ qua.

Theo kênh Telegram “Bộ não của Belarus”, vào ngày 26 tháng 4, quốc gia láng giềng phía bắc của Ukraina, lên đứng thứ 13 trên thế giới về tốc độ tăng trưởng nhiễm trùng: +873 trường hợp mới trong một ngày và có tổng cộng hơn 10 nghìn ca nhiễm.
Cùng ngày tại Ukraina, nơi kiểm dịch đã được kiểm dịch từ lâu, ghi nhận trong ngày với 492 trường hợp nhiễm COVID-19. Đồng thời, Belarus có số dân ít hơn gần 3 lần so với Ukraina, với dân số khoảng 9-10 triệu người.

“Người ta viết về các ca nhiễm từ hàng chục thành phố và làng mạc, báo cáo cho thấy có các trường hợp mới trong trường học, nhà trẻ, trường đại học, nhà máy và chính quyền huyện”, – trong báo cáo cho biết.

Biểu đồ so sánh số ca nhiễm gia tăng trong 1 ngày 26 tháng 4 ơ các nước

Như OBOZREVATEL đã viết, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tiếp tục khẳng định rằng không cần phải áp dụng chế độ kiểm dịch tại quốc gia này.

Trước đây, ông Luakashenko cũng tự thể hiện mình bằng một số tuyên bố bất ngờ về các phương pháp điều trị coronavirus, và ban đầu ông phủ nhận hoàn toàn sự tồn tại của dịch bệnh coronavirus.

Lưu ý rằng tổng số ca nhiễm coronavirus chính thức ở Nga đã vượt tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc, đạt mức gần 90 000 ca nhiễm trên cả nước Nga, trong đó Moskva là thành phố có số ca nhiễm lớn nhất, chiếm gần 50% tổng số ca nhiễm ở nước này.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề