Sự bùng phát của coronavirus được ghi nhận trong một ký túc xá với các sinh viên nước ngoài ở Petropavlovska Borschagovka gần Kyiv, – Cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Kyiv thông báo.

Tại thôn Petropavlovska Borschagovka, thuộc tỉnh Kyiv, trong một ký túc xá, nơi theo dữ liệu sơ bộ có 152 người hiện đang sống, đã có một ổ dịch bệnh coronavirus lớn, bảy trường hợp nhiễm COVID-19 đã được xác nhận.
Theo Censor.NET, điều này đã được báo cáo bởi cơ quan báo chí của UBHC tỉnh Kyiv thông báo.

“Trường hợp nhiễm bệnh bởi coronavirus lớn trong một ký túc xá ở thôn P. Borschagovka (địa chỉ 18-A Oxamytovaya St., Quận Kyiv-Svyatoshinskiy). Đây là một tòa nhà 20 tầng thuộc một trường đại học tư nhân. Hệ thống này có 4 khối. Cứ ba phòng: sử dụng một nhà bếp và một phòng vệ sinh. Theo ước tính sơ bộ, hiện có 152 người, chủ yếu là sinh viên nước ngoài, 6 người trong số họ và quản trị ký túc xá bị bệnh bởi coronavirus”, – trong thông báo cho biết.

Cần lưu ý rằng trọng tâm của dịch bệnh tình cờ được phát hiện do tai nạn – hóa ra đó là một thanh niên 22 tuổi không có triệu chứng COVID-19 nhưng thực tế kiểm tra đã phát hiện dương tính với covid-19.

“Vào tối thứ Sáu, chàng trai 22 tuổi bị ốm và bất tỉnh. Không có triệu chứng của coronavirus. Tuy nhiên, anh ta đã được đưa xét nghiệm PCR trong bệnh viện và biết về kết quả dương tính trong 24 giờ”, – UNHC tỉnh cho biết.

Cùng ngày, các bác sĩ bắt đầu thử nghiệm tất cả người có quan hệ với thanh niên trong ký túc xá. Vì vậy, hôm nay 20 người đã được kiểm tra, và 50 mẫu khác đã được thu nhận vào buổi tối. Thử nghiệm vẫn được tiếp tục.

Theo quyết định của HĐBT Ukraina, ký túc xá được chỉ định làm nơi cách li nhằm chống lây lan covid-19. TNgười ngoài bị hạn chế ra vào ký túc xá; hạn chế di chuyển cư dân giữa các tầng; tiến hành sàng lọc nhiệt độ hàng ngày của tất cả cư dân; khử trùng ký túc xá cũng được thực hiện.

Nguồn: Censor,net

»Cùng chủ đề