Những người sẵn sàng tới Ukraina lao động thường là từ Moldova, Nga, Belarus, Kazakhstan, Kyrgystan và Uzbekistan

Có bao nhiều người tới lao động Ukraina

Theo thông tin cục nhà nước về biên giới, trong năm 2018 ở Ukraina đã có 29 ngàn người nước ngoài tới. Đa phần tới Ukraina là người từ Moldova – 4,1 triệu, Belarus – 2,5 triệu, Nga – 1,5 triệu, Ba Lan – 1 triệu người.

Ngoài ra, một số lượng người lớn tới từ Hyngary – 828 000, Rumania – 625 000 người.

Cơ quan bảo vệ biên giới thông báo xu hướng người vào Ukraina tăng lên và tiếp tục tăng.

Ngoài việc đó, người di trú bất hợp pháp cũng tăng lên, số người này tăng 20-30% so với năm trước đó.

“Trong năm 2018 chúng tôi thấy tăng trưởng số người di trú bất hợp pháp, khoảng một phần ba. Tất cả trong năm ngoái đã bắt giữ 3270 người di trú bất hợp pháp. Đồng thời số người bị bắt giữ do cắt biên giới bất hợp pháp tăng 26% – 1130 người”, – người đứng đầu cục bảo vệ biên giới Tsigikal thông báo. >>”5 каналу“.

Một bộ phận lớn những người di trú bị bắt giữ – trên 2100 người đã vi phạm những yêu cầu đi lại ở Ukraina. Trong số đó, vi phạm luật pháp  phần lớn là các công dân Moldova, Nga, Bulgaria, Azernaijan, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó xu hướng chung vẫn không thay đổi: Ukraina đối với những người di trú vẫn là một quốc gia quá cảnh. Nhưng với sự gia tăng mức thịnh vượng ở Ukraina thì tình hình sẽ thay đổi, và những người di trú bất hợp pháp ở lại Ukraina càng nhiều”, – ông Tsygikal nhận định.

Các chuyên gia cho rằng, xu hướng tất nhiên là người nước ngoài càng ngày càng sẽ ở lại Ukraina nếu mức sống gia tăng.

Những ai có thể tới Ukraina

Theo trang website “hh.ua” phân tích vấn đề di trú thì những người tìm việc làm ở Ukraina là những ứng viên tích cực có kinh nghiệm làm việc. Khoảng 68% số người tìm việc làm ở Ukraina có số năm nghề nghiệp trên 6 năm. Có 16% số ứng viên tuyên bố có số năm nghề nghiệp 3-6 năm, 9% – từ 1 tới 3 năm”, chuyên gia “hh.ua” (săn lao động) cho biết.

Đa phần những người tìm việc làm ở Ukraina là đàn ông: 72% tổng số dữ liệu. Theo độ tuổi: từ 18-30 tuổi – 41%, 31-40 – 36%

Theo nghề nghiệp: Lĩnh vực IT, tiếp thị, bán hàng và sản xuất được nhiều người nước ngoài săn tìm. 59% số người nước ngoài tìm việc làm ở Ukraina quan tâm tới việc làm 8 giờ/ngày, làm việc bán thời gian – 19%, làm dự án – 15%, thực tập – 5%, làm từ thiện – 2%.

Chuyên gia IT (công nghệ thông tin) của Ukraina cũng không mấy ai ra đi và có rất nhiều chuyên gia ngành này tới Ukraina từ nước ngoài, chuyên gia kinh tế Boris Kushniruk nhận xét. Theo lời ông, nếu không tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thì sẽ không có gì tốt do người dân sẽ bỏ đất nước ra đi.

Hiện tại thủ tục lao động hợp pháp còn phức tạp: cần có giấy phép đặc biệt cho những người không quốc tịch làm việc, còn đối với người tuyển dụng thì rất không có lợi. Luật pháp buộc nhà tuyển dụng trả nhiều khoản tiền cho người lao động:

  • Năm mức lương tối thiểu (4173uah) nghĩa là 20865uah đối với những ai làm việc trong các liên hiệp xã hội, từ thiện và trường học;
  • Mười mức lương tối thiểu đối với các loại hình lao động khác (41 730uah);
  • Điều kiện này không áp dụng cho loại hình trí thức sáng tạo, ngành IT và chuyên gia cấp cao, trường đại học có thương hiệu quốc tế (nằm trong danh sách 100 trường đại học danh tiếng thế giới).

Vấn đề chung

Hiện Ukraina đang rất thiếu lao động, đó cũng là tình hình chung của các nước hậu xô viết, Châu Âu cũng từng đã trải qua tình hình này vào những năm 90.

Hồi đó Ba Lan có 2,5 triệu người ra đi tìm hạnh phúc ở Phương Tây, Rumania có 3,5 triệu người, Litva có 3,2 triệu người nhưng đã giảm xuống còn 2,5 triệu, Bulgaria có 7 triệu người nhưng có 2,1 triệu người thường xuyên lao động ở nước ngoài… Số sinh viên của Bulgaria học ở Đức về số lượng đứng thứ 2 sau Trung Quốc. Theo dự báo của LHQ tới năm 2050 ở Bulgaria chỉ còn 27% số dân hiện nay.

Vấn đề chính đối với Ukraina là làm sao để người nước ngoài di trú vào không làm loãng văn hóa nước sở tại, làm thế nào để họ hội nhập và tiếp thu nền văn hóa Ukraina, tiếp nhận các giá trị nhân văn mà người Ukraina sống cùng. Nghĩa là cùng với việc thay đổi luật pháp để thu hút lao động nước ngoài cần có những chủ trương hội nhập văn hóa và giá trị tinh thần và sau đó là tạo điều kiện pháp chế để người nước ngoài đầu tư số tiền làm ra vào nền kinh tế Ukraina, bảo vệ được tài sản của mình, để họ không trở về và ở lại sống lâu dài…

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề