Đêm văn hóa Việt Nam chào Xuân 2009, chương trình giới thiệu về ẩm thực truyền thống và giới thiệu các nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam tới bạn bè quốc tế đã diễn ra tại ĐH Birmingham (Anh), hôm qua.

Chương trình do Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh tổ chức nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế về một nét văn hóa Việt Nam, đồng thời lưu giữ và phát huy những nét đẹp truyền thống cho sinh viên, giúp họ xích lại gần nhau hơn khi xa nhà.

Trong phần lễ hội ẩm thực truyền thống, các món ăn cổ truyền của Việt Nam dịp Tết Nguyên đán do chính sinh viên nấu đã được giới thiệu tới bạn bè sinh viên và khách quốc tế tham dự. Phần lễ hội văn hóa, các sinh viên Việt Nam đã khiến bạn bè quốc tế phải trầm trồ với nhiều tiết mục múa cổ truyền với áo tứ thân, điệu múa dân tộc Tây Nguyên, điệu múa của dân tộc Dao… cùng những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước.

Theo Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại ĐH Birmingham (VSSB) Nguyễn Phương Anh, đây là đêm văn hóa Việt Nam thứ tư được VSSB tổ chức tại Anh. Chương trình được đánh giá là hoạt động quy mô nhất hằng năm của Hội này. Ngoài “Đêm văn hóa Việt Nam”, VSSB còn tổ chức các hoạt động thể thao, tổ chức các đội bóng đá, cầu lông, tham dự giải do Hội sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) tổ chức.

Đêm Văn hóa Việt Nam đã thu hút được gần 300 khách và sinh viên quốc tế đến tham dự. Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại anh Nguyễn Minh Triết, cho biết, Hội sẽ tiếp tục phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại các ĐH ở Anh tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đây cũng là hoạt động bổ ích nhằm gắn kết các sinh viên Việt Nam tại Anh.

ĐH Birmingham là một trong những ĐH hàng đầu của Anh về chất lượng giáo dục và hướng nghiệp với 26.000 sinh viên đang theo học, trong đó, có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế. Hiện có gần 100 sinh viên Việt Nam theo học tại đây.       

Ánh Hồng
theo London