Tổng thống hiện hành của Ukraina, ứng viên nhiệm kỳ hai Petro Poroshenko đã tới sân vận động chờ ứng viên Zelenskiy, tuy nhiên ứng viên này đã không tới.

Theo lời ông Poroshenko nói trước báo giới, ông sẵn sàng tới sân vận động lần nữa để đối chát với ông Zelenskiy vào ngày 19 tháng 4, với điều kiện thời gian không trùng khớp với thới gian đối chất truyền hình trên kênh truyền hình xã hội Ukraina (NOTU) theo luật định.

Дебаты на НСК Олимпийский!

Опубліковано Сегодня Неділя, 14 квітня 2019 р.

“Tôi với tư cách công dân và là ứng viên tổng thống cần phải làm theo chỉ định của luật – vào 20g00 chính xác là tôi có mặt tại Đài truyền hình xã hội Ukraina để đối chất với ông Zelenskiy như UBBC chỉ định”, – ông Poroshenko nói với báo giới khi ông Zelenskiy không tới đối chất ở sân vận động ngày 14 tháng 4 năm 2019. Debat theo dự định đã không xảy ra, vì thế tổng thống Poroshenko đã tiếp xúc với báo giới tại sân vận động Olympic, tp Kyiv.

Ông Poroshenko cũng bày tỏ hi vọng sẽ gặp ông Zelenskiy trên kênh truyền hình ICTV, kênh đã mời cả hai tới tham gia chương trình “Tự do ngôn luận” vào ngày 15 tháng 4.

“Ngày mai người ta mời tôi, cả ông nữa tới đài truyền hình ICTV, trong chương trình “Tự do ngôn luận”… Tôi sẽ có mặt ở đó. Người ta đã mời ông tới. Đừng sợ. Debat – đó là điều không đáng sợ. Đó là hành động có trách nhiệm. Nếu ông hôm nay đã không tới được vì lý do gì đó, lạy chúa, không tới đối chất với tôi trên sân vận động thì ngày mai hãy tới kênh truyền hình ICTV, còn nếu mai cũng không tới được thì ngày kia tôi mời ông tham gia đối chất truyền hình”, – Poroshenko nói.

Lưu ý rằng, ngày 14 tháng 4 như đã hẹn, Poroshenko 14g00 đã tới sân vận động nhưng Zelenskiy không tới, ông đã chấp nhận chờ tới 15 giờ nhưng debat giữa hai ứng viên đã không thành.

Ông Zelenskiy trước đó đã mời ông Poroshenko tham gia đối chất trên sân vận động vào ngày 19 tháng 4, tuy nhiên ông Pororoshenko đồng ý nhưng yêu cầu giờ không được trùng với giờ quy định đối chất trên Đài truyền hình xã hội Ukraina – vào 20g00.

Những hình ảnh tại sân vận động ngày 14 tháng 4, theo cảnh sát có trên 15 000 người tới sân vận động nhằm mục đích tham gia cuộc đối chất ZelenskiyPorioshenko >>

Video >>

Порошенко на НСК «Олімпійський»

Наживо зі стадіону "Олімпійський", куди президент України Петро Порошенко запросив Володимира Зеленського на дебати

Опубліковано Радіо Свобода Неділя, 14 квітня 2019 р.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề