Hòa cùng không khí sôi động của những ngày tháng diễn ra nhiều lễ kỷ niệm, bà con người Việt tại Odessa – Ukraine lại có thêm niềm vui mới, đó là việc đón nhận sự ra đời của trang Web-tờ báo điện tử của mình, trang Web: doanhnghiep.od.ua.

Đây là niềm vinh dự và tự hào không chỉ đối với tập thể cán bộ nhân viên, phóng viên, biên tập viên của tờ báo, mà trước hết là niềm vinh dự chung của toàn cộng đồng người Việt nói chung, doanh nghiệp người Việt tại Odessa nói riêng, là công lao lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, là sự cộng tác giúp đỡ nhiệt tình của nhiều cơ quan, của đông đảo cộng tác viên, bạn đọc người Việt ở khắp mọi nơi. Đồng thời đây cũng là cái mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ngành báo chí của cộng đồng người Việt chúng ta, và cũng là dịp để cán bộ nhân viên, phóng viên, biên tập viên có được điều kiện thể hiện trình độ chuyên môn, năng lực quản lý trong lĩnh vực mới, cũng là dịp để khẳng định trách nhiệm của mình đối với cộng đồng trong thời kỳ mới.

Cũng như những tờ báo khác của cộng đồng, tờ báo này phải làm tốt nhiệm vụ chính: đó là tham gia công tác xây dựng cộng đồng; và phải làm cho tờ báo trở thành món ăn tinh thần của doanh nghiệp nói riêng, bà con người Việt nói chung, trở thành địa chỉ tin cậy để mọi người có thể cập nhật tin tức trong nước và quốc tế; góp phần củng cố và duy trì bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Đây là nhiệm vụ nặng nề, nhưng cũng rất vẻ vang. Để có thể thực hiện tốt những nhiệm vụ nói trên, có rất nhiều công việc phải làm, nhưng trước hết tập trung những vấn đề chủ yếu sau:

– Luôn nắm vững tôn chỉ mục đích của tờ báo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra.

– Luôn bám sát cộng đồng, bám sát thực tiễn cuộc sống của bà con, của đời sống chính trị – xã hội trong nước và quốc tế.

– Chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, trước hết và chủ yếu là cán bộ biên tập cùng đội ngũ cộng tác viên.

– Tuy là tờ báo điện tử, nhưng ngay từ những ngày đầu, phải làm tốt công tác phát hành, mở rộng lượng độc giả, làm tốt công tác tuyên truyền cho tờ báo.

– Mặc dù còn khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng phải tập trung sức lực, trí tuệ của tập thể để chăm lo xây dựng tòa báo về mọi mặt, nhằm đạt mục đích: ổn định và phát triển.

Để tờ báo có được uy tín, và luôn luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn đọc, mỗi cán bộ nhân viên, biên tập viên tờ báo–trang Web doanhnghiep.od.ua: phải không ngừng nỗ lực vươn lên, chủ động, sáng tạo với tinh thần trách nhiệm cao vì sự nghiệp chung của tờ báo, vì cuộc sống chung của cộng đồng người Việt chúng ta trong thời kỳ mới.

Xin chúc Ban biên tập, chúc toàn thể cán bộ nhân viên, biên tập viên, cộng tác viên của tờ báo–trang Web doanhnghiep.od.ua: dồi dào sức khỏe, có nhiều sáng tạo trong công tác, có nhiều bài viết chất lượng cao, để góp phần làm cho tờ báo–trang Web: doanhnghiep.od.ua, đang, và mãi mãi là người bạn tin cậy của bạn đọc, là tiếng nói của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine nói chung, và Odessa nói riêng.

Odessa ngày 25/09/08

Trung Kiên