Tờ Pravda cho hay, Đệ nhất phu nhân nước Nga, Svetlana Medvedev xếp vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 25 nữ doanh nhân thành đạt nhất xứ sở bạch dương.

50 chuyên gia phân tích hàng đầu của Nga đã phải làm việc cật lực và công minh mới có thể bình chọn ra được “danh sách vàng” này.

Những người phụ nữ lọt vào bảng xếp hạng được đánh giá dựa trên các tiêu chí: Hoạt động kinh doanh, trình độ, ảnh hưởng đối với chính trị, danh tiếng, uy tín trong giới kinh doanh và sức sáng tạo trong vai trò quản lý.

“Cũng giống như Michelle Obama, Svetlana Medvedev là một người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ và rất thông minh. Chính những điều này đã giúp bà trở thành một hình ảnh có ảnh hưởng lớn trong giới chính trị và kinh doanh”, các chuyên gia nhận xét.

Thống đốc St. Peterburg, bà Valentina Matviyenko xếp vị trí thứ hai trong cuộc bình chọn này. Theo các chuyên gia nhận xét, bà là một trong những nữ thống đốc có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Nga, với những cống hiến hết sức quan trọng cho đất nước.

Lyudmila Verbitskaya, Hiệu trưởng Đại học St. Petersburg State, cũng là người giáo viên được Putin yêu thích nhất, xếp thứ 3 trong bảng danh sách.

Bảng xếp hạng này còn bao gồm một số nhân vật có tiếng tăm như Bộ trưởng Phát triển Kinh tế và Thương mại Nga Elvira Nabiullina xếp vị trí thứ 7, Bộ trưởng Phát triển Y tế và Xã hội Tatiana Golikova xếp thứ 9…

Ánh Hồng
theo Pravda