Để chuẩn bị cho Vòng chung kết bóng đá châu Âu Euro-2009 của lứa tuổi U19 sẽ tổ chức ở Ucraina mà cụ thể là tại hai thành phố Donetsk và Mariupol, sẽ cần ít nhất khoảng 1500 cảnh sát để bảo đảm an toàn.

Điều này được phó chủ tịch tỉnh Donetsk Aleksandr Tretiak thông báo trong một cuộc họp báo vào ngày hôm nay.

Theo ông, các khu vực phải nghiêm túc làm việc nhằm bảo đảm an ninh tối đa cho du khách, những người hâm mộ và các đội tuyển tham gia.

Ông nhấn mạnh rằng, một trong những tiêu chuẩn để lựa chọn những người tham gia công việc này là thông thạo nhiều ngoại ngữ. 

Như chúng tôi đã đưa tin, giải Vô địch bóng đá trẻ châu Âu U19 sẽ được tổ chức vào mùa hè này tại Ucraina. Có hai thành phố đăng cai là Donetsk và Mariupol. Giải sẽ bắt đầu từ ngày 21-7 và kết thúc vào ngày 2-8.

Có 8 đội tham dự, bao gồm Ucraina, Slovenia, Anh, Thụy Sĩ( sẽ đá vòng bảng tại Donetsk), và Pháp, Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha( sẽ đá vòng bảng tại Mariupol).

Dự kiến sẽ có khoảng 5 nghìn người hâm mộ nước ngoài sẽ đến Ucraina cổ vũ cho đội nhà thi đấu. Đây được coi là đợt tập dượt của Ucraina cho công tác chuẩn bị trước thềm Euro-2012.

Phamxuan
theo Unian