Các nhà điều tra của Văn phòng điều tra nhà nước DBR đã bắt giữ hai người – người trung gian và cựu trợ lý tập đoàn “Dịch vụ thương mại quân sự” khi họ nhận tiền hối lộ cho quan chức bộ quốc phòng Ukraina

cơ quan báo chí của SBR thông báo.

Theo thông tin ban đầu, tiền nhận được từ một doanh nhân, người trung gian và cựu trợ lý tập đoàn “Voentorgservis” cần chuyển cho những quan chcs bộ quốc phòng để ký kết lại hợp đồng thuê 50 điểm bán hàng tại thành phố Odesa.

Đồng thời các nhân vật quan chức bộ quốc phòng phải từ chối khiếu nại ra tòa nhằm đòi giải phóng những diện tích thương mại này.

Điều tra viên của DBR xác định rằng tiền được chuyển thành nhiều lần. Vào cuối tháng 12 ở Kyiv đã ghi nhận việc nhận tiền 1 ngàn đô la, ngày 7 tháng 2 chuyển số tiền còn lại 29 ngàn đô la.

Người trung gian “thương vụ” cùng với cựu trợ lý Cty “Voentorgservis” đã bị bắt giữ. Các hành động tố tụng hình sự đã được bát đầu.

* Các điều tra viên

Văn phòng điều tra nhà nước DBR đã bắt giữ kẻ tổng tiền 34 ngàn đô la – người thừa quyền giám đốc sở cảnh sát quận Holosyevskiy, tp Kyiv. Theo thông tin ban đầu quan chức cảnh sát này đòi đối tượng của một vụ hình sự số tiền 34 ngàn đô la để tổ chức xem xét vụ án theo đúng yêu cầu có lợi cho đối tượng.

·       Cơ quan SBU

đã bắt giữ quan chức – trường đại học y khoa Donetsk nhận tiền hối lộ. Cơ quan SBU xác định rằng các quan chức thường xuyên nhận tiền hối lộ từ các đại diện cơ cấu thương mại trong lĩnh vực tuyển sinh viên nước ngoài vào học trường đại học ở Ukraina.

Trong trường hợp bị từ chối các quan chức sẽ tạo nên những cản trở nhân tạo khi làm thủ tục nhập học cho các sinh viên nước ngoài vào đại học Y khoa Donetsk.

Hành động điều tra tố tụng được tiến hành cả ở tp Kramatorsk và Kropivnhitskiy và bắt giữ xe hơi của các quan chức nhận bất hợp pháp.

  • Quan chức cơ quan di trú nhà nước

bị SBU bắt giữ khi nhận hối lộ 5 ngàn đô la thông qua người trung gian.

Quan chức này đòi 5 ngàn đô la từ một người địa phương với lời hứa “giải quyết vấn đề” về việc không để SBU đưa ra quyết định bất lợi đối với công dân này do hoat động bất hợp pháp trong việc hợp pháp hóa người nước ngoài ở Ukraina.

·       Một trong những quan chức

Sở thuế vụ tỉnh Lugansk bị bắt giữ khi nhận hối lộ 30 ngàn đô la, cơ quan DBR cho biết.

Các điều tra viên DBR đã bắt giữ người lãnh đạo sở thanh tra thuế vụ tại tỉnh Lugansk.

Theo thông tin ban đầu, cán bộ thuế đòi và nhận từ doanh nhân 30 ngàn đô la để không tiến hành kiểm tra thuế vụ.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề