Tài liệu đầy đủ các cáo buộc ĐBND Nadezhda Savchenko của cơ quan công tố Ukraina được ĐBND Geraschenko công bố trên trang Fb (tài liệu dài 12 trang. Hình trích trang 1 >>)

“Bà Nadzhda Savchenko cần phải bị cưỡng bức khám bệnh tâm lý-thần kinh về tính chất tỉnh táo của trí tuệ. Tôi đi tới kết luận này sau khi đọc kỹ khuyến nghị của cơ quan công tố gửi quốc hội nhằm tước quyền miễn xâm phạm ĐBND của bà.

Theo kết quả nghiên cứu các tài liệu quyết định bỏ phiếu ở quốc hội về hủy bỏ quyền miến xâm phạm ĐBND thì tôi sẽ bỏ phiếu bắt giữ bà Savchenko.

Đại biểu Geraschenko giải thích quan điểm của mình rằng ông không muốn “tạo nên hình ảnh bà là một nạn nhân”.

“Tôi cho rằng, thay vì cơ quan công tố đề nghị tước quyền miễn xâm phạm ĐBND thì nên khuyến nghị buộc bà Savchenko đi khám bệnh và giám định tâm lý-thần kinh”, – ông Geraschenko nói.

Như báo Apostrophe đã đưa tin, vấn đề tước quyền hạn miễn xâm phạm đối với bà Savchenko hiện vẫn chưa được giải quyết bởi vì các đồng nghiệp của bà chờ đợi những bằng chứng có giá trị từ phía cơ quan công tố về việc bà Savchenko phạm tội.

Trước đó bà Savchenko đã có cuộc họp báo và tuyên bố rằng, bà bị “đối tượng A” nào đó thường xuyên theo dõi và có vẻ như những cáo buộc đối với bà là mắt xích của một kịch bản của phủ tổng thống nhằm chống lại bà.

Nguồn: Apostrophe

»Cùng chủ đề