Một số công ty chứng khoán kết hợp với ngân hàng tiếp tục hỗ trợ cho nhà đầu tư với dịch vụ cho vay cầm cố, bằng 40% thị giá hoặc tối thiểu 50 triệu đồng cho một hồ sơ.

Nhằm phục vụ nhu cầu vốn ngắn hạn cho nhà đầu tư, công ty chứng khoán Gia Quyền (EPS) hợp tác với ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tái triển khai dịch vụ dịch vụ hỗ trợ cho vay cầm cố chứng khoán niêm yết từ cuối tháng 9.

Giá trị được vay tối đa lên đến 40% thị giá chứng khoán, áp dụng cho 83 mã trên hai sàn, mức lãi suất 1,66% một tháng, với thời hạn 6 tháng.

Cùng khoảng thời gian này, Công ty chứng khoán Vincom phối hợp với ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) cũng triển khai dịch vụ này.

Tuy nhiên, dịch vụ cho vay cầm cố áp dụng tại VincomSC dành cho chứng khoán của các công ty niêm yết tại HOSE và HASTC, nhưng phải có mức vốn điều lệ tính đến thời điểm thực hiện cho vay tối thiểu là 30 tỷ đồng. Một hồ sơ được vay tối thiểu 50 triệu đồng trong thời hạn tối đa 3 tháng, với mức lãi suất 1,75% một tháng.

Vào giữa đầu tháng 9, hai đơn vị thuộc diện “đại gia” trong khối ngân hàng cổ phần, Sacombank và Eximbank cũng đã tuyên bố cấp thêm vốn cho khách hàng chơi chứng khoán, với tổng hạn mức cho vay lên đến gần 1.000 tỷ đồng.


theo VnExpress