Một thủ lĩnh chiến binh có tên Zhuchkovsky nhận xét về cái chết của người lãnh đạo của DPR với tên gọi là Green. Tại DNR “đã xảy ra vì một sự kiện”. Tuy nhiên, ông ta lưu ý làm rõ rằng không có sự khác biệt trong việc ai là kẻ đã giết người chỉ huy này. Đó có thể là người Ukraina, nhưng, rất có thể đây là công việc của người Nga.

Hình: thủ lĩnh chỉ huy đơn vị chiến binh bị bắn chết ngay bên cạnh ngôi nhà của mình… >> 

Hôm qua tại Donetsk đang bị quân đội Nga chiếm đóng, ông Andrey Krivulya, một phó chỉ huy trung đoàn quân nội vụ của tổ chức khủng bố DPR được biết đến với tên gọi là Green. Các chi tiết đầu tiên từ hiện trường, cũng như phản ứng của các mạng xã hội đối với cái chết của ông ấy, chúng tôi đã báo cáo trong tài liệu của chúng tôi. Điều đáng chú ý: vụ án mạng xảy ra ở lối vào ngôi nhà nơi kẻ khủng bố này sống. Những người sử dụng mạng xã hội và cũng chính họ là những chiến binh của nhóm vũ trang bất hợp pháp “DPR” đã bình luận và chú ý đến việc Krivulya ta bị bắn vào lưng một cách “hèn hạ”.

Tuy nhiên, những chiến binh này lớn tiếng vì một số lý do nào đó đã không đổ lỗi cho những người phá hoại có thể là đến từ Ukraina. Có khả năng cao là đằng sau việc giết chết một thủ lĩnh chiến binh là một tấn kịch được bày đặt, và thậm chí có thể là do người Nga. Tuy nhiên, một thành viên khác của nhóm vũ trang bất hợp pháp Donetsk, Alexander Zhuchkovsky đã đề cập đến một vụ giết người cấp cao khác trên kênh telegram của ông: vào ngày 9 tháng 1, những người không xác định đã bắn và giết chết chiến binh của Lữ đoàn ma ở Lugansk của cái gọi là “LPR” của Vladimir Timochkin, một người được biết đến với biệt danh Zakat.

Những gì đã xảy ra với Zakat và Green vẫn chưa được biết chi tiết. Nhưng những vụ giết người này – bất kể do ai gây ra chúng (người Ukraina hay người Nga) – nên được coi là một lời cảnh báo cho tất cả chúng ta“, thủ lĩnh này lên tiếng.

Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, chỉ huy của các chiến binh của DPR, một lính đánh thuê người Nga có biệt danh Olkhon, đã đưa ra một tuyên bố với Kremlin, không muốn sáp nhập Donbass sau Crimea. Ông cũng vô tình xác nhận những lời của Kyiv về sự tham gia của quân đội Nga trong cuộc chiến ở phía đông Ukraina. Ông cũng chế giễu lời của Putin, rằng vũ khí ở Donbass xuất hiện từ các mỏ than. Hơn nữa, điều đáng nói là trên chiến tuyến ở khu vực chiếm đóng của tỉnh Donetsk có một sự kiện đáng tiếc nhưng không hiếm gặp đối với các đại diện của tổ chức khủng bố Donetsk: một trong những chiến binh đã bắn chết một chỉ huy của anh ta.

Vào đêm 6-7 tháng 1, các chiến binh ở Donbass một lần nữa chứng minh sự có mặt thực sự của họ và tổ chức một cuộc vui để vinh danh Giáng sinh Chính thống giáo. Tuy nhiên, một trong những chiến binh, trong tình trạng cực kỳ say xỉn, đã giết chết tất cả đồng nghiệp của mình trong đám “bầu bạn” vũ khí bộ binh. Cũng cần lưu ý rằng đám chiến binh này rất có thể cũng chịu ảnh hưởng của các chất gây nghiện, vì thế có thể đã mất hoàn toàn kiểm soát bản thân.

Ngày 26 tháng 1 OOS thông báo một binh sĩ Ukraina tử vong do chiến binh Nga tập kích.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề