Trợ lý bộ trưởng nội vụ Anton Geraschenko đánh giá rằng đây chỉ là một cuộc tập trận của cơ quan đặc vụ nga vào mạng lưới thông tin của Ukraina.

Theo lời của ông Geraschenko, virus xâm nhập vào các máy tính bằng gửi tin nhắn qua các thù thư @.

Theo lời ông Geraschenko nói trên kênh “112 Ukraina”, trong cuộc tấn công có virus-tống tiền được đưa vào các cơ quan tại chính của Ukraina, tài nguyên của chính phủ, các công ty và phương tiện truyền thông có sự lieeb can của các cơ quan đặc vụ LB Nga. >>“112 Украина”.

“Đã bắt đầu một chiến dịch mở rộng quy mô Cyberattack chống Ukraina. Nó được thực hiện dưới vỏ bọc có vẻ như do virus tống tiền đối với những người sử dụng máy tính.

Theo thông tin ban đầu, đây là một cuộc Cyberattack có tổ chức, thuộc loại luyện tập từ phía các cơ quan đặc vụ Nga. Mục đích của chiến dịch Cyberattack này là các ngân hàng, cơ quan báo chí truyền thông, các tập đoàn kinh tế lớn của Ukraina. Virus được phổ biến một số ngày dới dạng phổ biến tin nhắn các loại khác nhau”, – ông Geraschenko nhận xét.

“Đây còn là một tấm gương sử dụng các cuộc tân công mạng trong chiến tranh “Hybrid war” chống Ukraina.

Tôi nghĩ rằng, trong thời gian sớm nhất các chiến sỹ SBU sẽ phát hiện nguồn gốc và chủng loại virus đang tấn công mạng máy tính của Ukraina và cách giải quyết”, – ông Geraschenko nói.

Ở Ukraina ghi nhận một cuộc tấn công tin học quy mô rộng lớn làm nhiều máy tính của các ngân hàng, cơ quan truyền thông và tổ chức thương mại bị đình trệ. Hiện mạng truyền thông lan truyền thông tin đó là virus “Petia”.

Nguồn: LB.ua

»Cùng chủ đề