Giá dầu hôm thứ 4 xuống giá mặc dù lượng cung cấp dầu thô đã giảm. Theo một báo cáo của chính phủ, lượng dầu thô đã giảm trong 7 tuần qua.

Thị trường New York, dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 8 giảm 58 cent xuống 69,31 USD/thùng. Tại London, giá dầu Brent mất 51 cent xuống 68,79 USD/thùng trên sàn giao dịch ICE.

Tất cả các hợp đồng nhiên liệu giao sau trên Nymex ngày thứ 4 đều giảm giá, dẫn đầu là mặt hàng xăng. Giá bán lẻ của xăng bình quân giảm trong 10 ngày liền.

Theo bản báo cáo tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng thuộc Bộ Năng lượng Mỹ, tuần qua lượng tích trữ dầu mỏ tại nước này tiếp tục suy giảm (3,7 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 26/6).

Lượng cung cấp giảm một phần do giá năng lượng tăng trong vài tháng gần đây, song lý do đó không phải tất yếu một khi tiêu dùng năng lượng đã được hồi phục mạnh.

Hiện nay, nhiều đối tượng tiêu dùng năng lượng, ngành công nghiệp nặng và sản xuất vẫn phải cắt giảm hàng nghìn việc làm. Nhiều người không thể tìm được việc làm, có nghĩa những đơn vị này không tiêu dùng nhiều khí đốt.

Lượng nhập khẩu dầu thô trong tháng vừa qua giảm gần 800.000 thùng/ngày. Trong khi đó, nhiều nước xuất khẩu dầu đều cắt giảm hạn ngạch khai thác sau khi suy thoái kinh tế toàn cầu đẩy giá dầu gần ngưỡng 150 USD/thùng vào mùa hè năm ngoái xuống trên 30 USD/thùng hồi tháng 12. Giá dầu tăng trở lại trong 2 tháng gần đây phần nhiều do Phố Wall rót tiền đầu cơ dầu thô để chống đỡ với lạm phát.

Linh Trang
theo AP